Thiết kế bàn ăn ngăn vách để phòng dịch corona

Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đang khẩn trương lắp đặt hệ thống vách ngăn trên bàn ăn tại tất cả các nhà ăn của trường để kịp đón các em học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ tránh dịch viêm phổi cấp corona.

♦ Phòng, chống dịch corona: Học sinh JIS tạm nghỉ đến ngày 9/2, kiểm soát y tế từ cổng

Vách ngăn được làm bằng nhựa mica trong suốt, thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi với mục đích đảm bảo cho học sinh nói chuyện trong bữa ăn không bị bắn nước bọt ra xung quanh. Nếu như học sinh lớp 1 trở lên sẽ ngồi tại bàn có vách ngăn cố định thì các bé mầm non sẽ sử dụng loại vách ngăn di động để tiện cho việc tháo dỡ hàng ngày do ngồi ăn tại lớp.

Nhà trường cũng đã chuẩn bị công tác kiểm soát y tế khác để phòng dịch bệnh corona như: lắp đặt hệ thống bồn nước rửa tay tại dọc lối đi, dán áp phích hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay, đặt khẩu trang, chai dung dịch sát khuẩn tại nhiều nơi trong trường…với mục tiêu đảm bảo có một môi trường học tập an toàn trong đại dịch corona hoành hành.

Video: Bàn ăn thiết kế ngăn vách là một trong những biện pháp phòng tránh dịch corona của JIS

Các giáo viên, nhân viên cũng tập trung làm vách ngăn để kịp lắp đặt các bàn ăn để sử dụng khi trường trở lại học tập, làm việc.

Trí Thành

Đừng bỏ lỡ:

       ♦ Thông tin tuyển sinh năm học 2020 – 2021

       ♦ Học gì từ nền giáo dục Nhật Bản?

       ♦ Họp phụ huynh 1 – 1 tại JIS: Tôn trọng từng học sinh

      ► Video: Bé mầm non chơi trò kéo mo cau, gánh gạo qua sông rộn tiếng cười