Sáng tạo: Bé 2 tuổi xắn tay áo làm thiệp tặng mẹ ngày 20/10 từ…rau củ

Những tấm thiệp hình trái tim nhiều màu sắc là món quà ý nghĩa mà các bé lớp 2 tuổi, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tự tay làm để dành tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. 

Bé Hùng Tiến đáng yêu thực hiện "tác phẩm" của mình.

Với nhiều đứa trẻ 2 tuổi ăn còn phải bón thì học sinh lớp mầm non 2 tuổi Clover của JIS đã được rèn luyện nếp ăn, nếp ngủ và tiếp xúc với những hoạt động nghệ thuật, sáng tạo sơ khai. Trong giờ học tạo hình mới đây, các bé được cô giáo hướng dẫn làm thiệp chúc mừng mẹ nhân ngày 20/10. 

Mặc trang phục thủ công, các bé hào hứng, tập trung thực hiện “tác phẩm” của mình. Những khay đựng màu nước, thân cây rau cải, củ cà rốt cắt tỉa hình hoa đặt trên chiếc bàn trải tấm bạt dứa đã mở ra một thế giới đa sắc sinh động trong mắt trẻ. Đôi tay bé nhỏ chấm rau củ vào màu nước rồi in lên tấm giấy màu hình trái tim tạo thành họa tiết đẹp mắt. Nhiều bé xắn tay áo, không bận tâm tới ngón tay lấm lem màu nước, cố gắng hoàn thành món quà ý nghĩa này để đem về nhà tặng mẹ.

Cô giáo Hoàng Thị Thu Phượng chia sẻ, các cô trong lớp Clover bàn bạc, đưa ra ý tưởng để giờ học tạo hình thật sinh động. “Việc sử dụng những loại rau củ giúp các con biết cách quan sát những thứ gần gũi trong cuộc sống để phát triển tư duy sáng tạo, tính thẩm mỹ. Chúng tôi hi vọng những tấm thiệp do các con tự tay làm tặng mẹ không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn bồi đắp tình yêu thương cho các con từng ngày”, cô Phượng nói và cho biết trong những giờ học tạo hình trước, các con được học cách vẽ hoa từ ngón tay, ngón chân.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi làm thiệp tặng mẹ của các bé lớp Clover:

Cô Phượng hướng dẫn các con chấm màu.

Củ cà rốt được các cô cắt tỉa khéo léo cho các con nhúng vào màu nước để tạo họa tiết đẹp mắt.

Các cô hướng dẫn các con tỉ mỉ để có được tấm thiệp đẹp mang về tặng mẹ.

Các con xắn tay áo và tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ.

Tấm bạt dứa trải lên mặt bàn để đảm bảo sạch sẽ.

Những đôi tay bé xíu sáng tác hoa lá từ rau củ vốn rất gần gũi với đời sống.

Để có tấm thiệp đẹp tặng mẹ, bé ngại gì vết bẩn.

Tấm thiệp của Đức Phúc thật đẹp.

Cô Phương mang "tác phẩm" của các con ra hong gió cho khô để mang về tặng mẹ nhận ngày 20/10.

Thành Trung