Phòng thí nghiệm JIS: Hiện đại, đầy đủ thiết bị, đảm bảo an toàn

Khác với chương trình giảng dạy của Việt Nam, nội dung 3 môn học: Vật lý, Hóa học và Sinh học của chương trình Quốc tế Nhật Bản và Cambridge gộp trong môn Khoa học. Học sinh từ lớp 4 trở lên của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) bắt đầu có những giờ thực hành môn Khoa học đầy thú vị này.

Tiết thực hành Hóa học của thầy trò lớp J5-1, Hệ Quốc tế Nhật Bản tại phòng thí nghiệm với chủ đề độ tan của muối

Để đáp ứng chất lượng giảng dạy môn Khoa học, nhà trường đã đầu tư hàng tỉ đồng cho cơ sở vật chất, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, chuyên biệt. tại tầng 3 của tòa Trung học. Trong từng phòng thí nghiệm về nội dung học Vật lý, Sinh học và Hóa học đều có phòng chuẩn bị, phòng học, phòng lưu trữ đồ dùng, vật liệu…

Một trong những điểm nổi bật tại những phòng thí nghiệm này là công tác vệ sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong quá trình học tập tại đây. Bên cạnh hệ thống bàn thí nghiệm đa năng (vừa ngồi học, vừa thực hành lại có vòi nước để vệ sinh…), mới đây, nhà trường đã lắp đặt hệ thống vòi xối nước khẩn cấp tại cả 3 phòng thí nghiệm.

Trong tình huống xảy ra sự cố nguy hiểm như bắn hóa chất vào da, mắt, sẽ mất thời gian để di chuyển ra khu vệ sinh để xối nước nên nhà trường đã đầu tư hệ thống vòi phun nước toàn thân và phần mặt vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng. Có thêm hệ thống này, những phòng thí nghiệm khoa học tại JIS không chỉ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT Việt Nam mà còn đạt được tiêu chuẩn của Bộ GD Nhật Bản và tổ chức Cambridge Assessment International Education.

Toàn cảnh phòng thí nghiệm Vật lý của Trường Quốc tế Nhật Bản

Nhà trường đã đầu tư lắp đặt hệ thống vòi xối nước khẩn cấp tại cả 3 phòng thí nghiệm.

Trong trường hợp xảy ra sự cố như bắn hóa chất vào da, học sinh và giáo viên sẽ không mất nhiều thời gian di chuyển để xối nước

Phòng thí nghiệm Sinh học hiện đại

Các bàn trong phòng thí nghiệm đều lắp đặt hệ thống vòi nước rửa tay

Các phòng thí nghiệm đều lắp đặt tủ đựng thiết bị y tế để sơ cứu trong trường hợp bị thương

Nhà trường đầu tư mua sắm đầy đủ các loại hóa chất, trang thiết bị phục vụ giờ thực hành Khoa học

Các loại hóa chất được xếp gọn gàng, bảo quản cẩn thận trong tủ kính

Các phòng thí nghiệm tại JIS đều có phòng chuẩn bị

Học sinh được thầy cô hướng dẫn cách thắp đèn cồn trước giờ thực hành để đảm bảo an toàn.

Giờ thực hành về độ tan của muối của các em học sinh lớp J5-1, Hệ Quốc tế Nhật Bản tại phòng thí nghiệm Hóa học

Bảng tuần hoàn sinh động trong phòng thí nghiệm Hóa học

Nhà trường đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị để có phòng thí nghiệm hiện đại, an toàn

Trí Thành