Phó Giáo sư chia sẻ cách dạy “kỷ luật không nước mắt”

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể mắc lỗi, đó là điều bình thường trong cuộc sống. Vấn đề đặt ra là, các bậc cha mẹ và thầy cô giáo cần xây dựng nền tảng cho kỷ luật và tổ chức cuộc sống của trẻ như thế nào để hạn chế những lỗi đó và đạt được mục đích giáo dục?

 Nắm bắt vấn đề này, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Quản lý lớp học và thế nào là kỷ luật không nước mắt?" vào lúc 15h30, thứ Sáu, ngày 23/11, tại Thư viện tầng 2 Tòa nhà Trung học. Diễn giả là PGS.TS Nguyễn Hữu Hợp, Trưởng Bộ môn Tâm lý – Giáo dục học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I. 

Trong buổi tọa đàm này, thầy Hợp sẽ chia sẻ về kỹ năng quản lý lớp học, tổ chức nề nếp, kỷ luật ở nhà trường và gia đình, xử lý các tình huống trẻ mắc lỗi một cách tích cực, "không nước mắt".

PGS Nguyễn Hữu Hợp chia sẻ tại một buổi tọa đàm. Ảnh: VnExpress

 Được biết, đây là hoạt động giáo dục thiết thực được JIS tổ chức hàng tháng, tạo ra một diễn đàn trao đổi nghiệp vụ giúp gợi mở những quan điểm, kỹ năng, cách thức tiếp cận phù hợp với con trẻ cho giáo viên trong trường và các bậc phụ huynh quan tâm. 

Quý phụ huynh trong và ngoài trường có thể đăng ký tham gia qua các kênh giao tiếp của JIS, hạn cuối là ngày 22/11.

Trường Quốc tế Nhật Bản