NỘI QUY VÀ CUỘC SỐNG CỦA HỌC SINH

Học sinh khi tới trường đều phải mang đồng phục. Có hai loại đồng phục mùa hè và đồng phục mùa đông. Thời gian cụ thể sử dụng phụ thuộc vào tình hình thực tế của thời tiết và khí hậu..
Vào những ngày, vì một lý do nào đó, không thể cung cấp bữa ăn trưa, nhà trường sẽ yêu cầu học sinh mang theo hộp đồ ăn riêng (thường theo kiểu Bento của Nhật Bản). Nhà trường sẽ liên lạc để thông báo với gia đình trước khi trường hợp này xảy ra.
Đồng phục mùa hè: từ tháng 5 đến tháng 9
Tất cả mọi học sinh phải tham gia vệ sinh trường lớp theo quy định. Đầu năm học (hoặc đầu mỗi học kỳ) học sinh cần mang theo dụng cụ để tham gia những hoạt động này hàng ngày và hàng tuần. Dụng cụ làm vệ sinh trường lớp học sinh có thể mua mới hoặc mang từ nhà miễn là còn sử dụng được.
Cũng có 2 loại đồng phục dành cho mùa hè và mùa đông. Giờ thể dục, học sinh phải mặc đồng phục theo quy định. Học sinh Tiểu học còn bắt buộc phải có mũ vành hai màu trắng đỏ. Sau khi học sinh vào trường, có số đo chiều cao và cân nặng, các bộ đồng phục sẽ được may và hoàn thành trong thời gian sớm nhất.
Chi tiết về năng lực và mọi mặt của học sinh sẽ được ghi chép trong Phiếu này. Thí dụ: Kết quả và tinh thần thái độ học tập, những biểu hiện của tư cách đạo đức, những biểu hiện trong tham gia các hoạt động ngoại khóa, …. – Q2
Khi rời khỏi trường, học sinh sẽ đi theo từng nhóm do nhà trường sắp xếp để học sinh lớn có thể giúp đỡ các học sinh nhỏ hơn ở lớp dưới. Tuy nhiên, các em cũng có thể tự về hoặc cha mẹ đưa đón.
Ở cả 2 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, dù không đạt kết quả tốt trong các kỳ thi, các em vẫn được lên lớp. Nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giúp đỡ để các em mau chóng theo kịp trình độ chung. – Q3
Mỗi học sinh đều có một đôi giày để sử dụng trong lớp học (sàn trải thảm). Học sinh nhớ đổi giày mỗi khi bước vào lớp.
Học sinh ở cả 2 cấp đều có thể tham gia vào các Hội học sinh. Hội trưởng của Hội học sinh được bầu bằng bỏ phiếu. – Q4
Mỗi học sinh Tiểu học được phát một cuốn Nội quy của nhà trường. Học sinh THCS ghi chép Nội quy trong sổ tay cá nhân. – Q1
Ở mỗi lớp có tổ chức Hội Phụ huynh – Giáo viên bao gồm tất cả phụ huynh của học sinh trong lớp và các giáo viên tham gia giảng dạy của lớp. Hội thường xuyên trao đổi để có sự phối hợp tốt nhất giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh có hiệu quả. – Q5
Các lớp Tiểu học có thể tổ chức để học sinh tới trường theo các nhóm. Các nhóm do nhà trường sắp xếp phù hợp với những điều kiện khác nhau.
Mọi biểu hiện về năng lực, tinh thần thái độ và kết quả học tập của học sinh được Giáo viên ghi chép vào một Phiếu đánh giá riêng. Phiếu này sẽ được nộp cho các trường Phổ thông trung học mà các em đăng ký sau khi học hết chương trinhg THCS. – Q6
Học sinh THCS có thể tới trường bằng xe đạp. Nếu dùng xe đạp làm phương tiện đi lại, các em phải đội mũ bảo hiểm.
Học sinh Tiểu học phải tham gia một số hoạt động ngoại khóa bắt buộc. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều Câu lạc bộ khác nhau để các em có thể lựa chọn. Cấp THCS cũng có những hoạt động bắt buộc và tự chọn tương tự. –Q7
Mọi học sinh (Tiểu học và THCS) đều được tổ chức ăn trưa tại trường. Nhà trường đảm bảo các em có bữa ăn chất lượng và vệ sinh. Các nhân viên phục vụ đều phải sử dụng mũ và tạp dề.