Những bức ảnh “soi” độ khéo léo của cô giáo mầm non JIS trong tiệc mừng sinh nhật học trò

Sáng 29/11, các giáo viên khối Mầm non Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức buổi lễ mừng sinh nhật cho các bé có sinh nhật trong tháng 11. Chùm ảnh ghi lại hoạt động ý nghĩa này đã tiết lộ những chi tiết cho thấy sự khéo léo trong cách thức tổ chức, trang trí…của các cô giáo khiến học trò hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Các bé mầm non song ngữ Việt – Anh tập trung mừng sinh nhật 2 bạn Khánh Ngọc, Thu An (lớp 4 tuổi).

Trước khi vào buổi lễ mừng sinh nhật, các cô khéo léo lồng ghép bài dạy vệ số đếm, các loài vật, tiếng Anh khi cùng học sinh hát, kể chuyện.

Các bé hào hứng tham gia vào từng hoạt động. Mặc dù hệ song ngữ có những bé mới 2 tuổi nhưng không hề tỏ ra rụt rè, sợ hãi trước sự phấn khích của các anh chị lớp lớn

Bé Khánh Ngọc và Thu An được mời lên trên để mọi người chúc mừng sinh nhật. Một bạn phỏng vấn 2 nhân vật chính bằng tiếng Anh.

Các cô tặng quà mừng sinh nhật cho Khánh Ngọc và Thu An. Những món quà này có hình thú ngộ nghĩnh do các cô tự tay cắt, dán

Chưa dừng lại ở đó, các bé trong lớp 4 tuổi – Sky cũng chuẩn bị những đạo cụ đáng yêu để biểu diễn tiết mục mừng sinh nhật bạn.

Đứng cạnh một bạn nam mặc áo blouse, cô giáo giới thiệu cho các bé về trang phục, công việc của nghề bác sĩ

Trước khi diễn vở kịch "Thỏ Bông bị ốm", cô giáo lại hướng cho học sinh học số đếm.

Các bé nhập vai khá tự nhiên

Sau phần kịch, các bé lớp Sky cùng nhau đọc to bài thơ "Thỏ Bông bị ốm" với thông điệp các bé phải ăn chín uống sôi để không bị ốm. Từ một tiết mục mừng sinh nhật, các cô đã khéo léo lồng ghép rất nhiều hoạt động, bài học vào dạy cho các bé. Chương trình ngắn gọn, súc tích, không hề có quà bánh nhưng vẫn lôi cuốn tất cả học sinh lớn nhỏ vừa chơi vừa học, gợi sự ấm áp, đoàn kết trong tất cả học sinh.

Không chỉ khéo dàn dựng chương trình, nhiều người còn bất ngờ với cách trang trí đẹp mắt của các cô giáo

Các cô giáo hệ Quốc tế Nhật Bản cắt giấy hình lá để viết tên 7 bé có ngày sinh nhật trong tháng 11. Không gian nhiều màu sắc gợi mở thế giới tuổi thơ hồn nhiên, vui vẻ

Các bé lớp 5 tuổi đội chiếc mũ ngộ nghĩnh biểu diễn văn nghệ mở màn buổi tiệc mừng sinh nhật

Giáo viên từng lớp lên giới thiệu về học trò của mình cho tất cả mọi người

Cách làm này vừa thể hiện sự trân trọng những nhân vật chính trong sự kiện vừa giúp các bé rèn sự tự tin trước đám đông

Cũng như hệ song ngữ Việt – Anh, các cô trong hệ Quốc tế Nhật Bản cũng lồng ghép cách dạy học trò về số đếm

Những tấm thiệp được làm cầu kỳ trao tặng cho từng bé

Phương Linh, lớp 4 tuổi – Sora hạnh phúc khi nhận được tấm thiệp mừng sinh nhật có hình ảnh của mình

Bữa tiệc mừng sinh nhật kết thúc với phần biểu diễn của các bé lớp 5 tuổi

Cô giáo đệm đàn piano cho các con biểu diễn. Hầu hết giáo viên mầm non đều biết chơi đàn piano

Tiết mục văn nghệ được dàn dựng với những động tác khỏe khoắn, ngộ nghĩnh

Từng tốp biểu diễn xong sẽ giơ những bức tranh hoa quả rất đáng yêu

Các bé cúi chào sau khi kết thúc phần biểu diễn của mình

Buổi lễ mừng sinh nhật của khối mầm non luôn tràn ngập sắc màu, niềm vui, tình yêu thương và cả những bài học bổ ích. Chắc hẳn khi tham dự hoạt động này nhiều người sẽ bất ngờ và thán phục ý tưởng, cách thức tổ chức hấp dẫn, trang trí độc đáo của những giáo viên mầm non JIS.

Phương Chi