Ngưỡng mộ: Cô giáo Nhật “lộ” cách dạy học trò làm “giàu” từ đồ bỏ đi

Sáng 12/2, học sinh lớp 1 – Hệ JIP, Trường Quốc tế Nhật Bản  (JIS) tổ chức hội chợ mini dưới sự hướng dẫn của cô giáo. 4 gian hàng đều là những trò chơi độc đáo như ném vòng, ném bóng vải, gắp đậu và thả đũa vào lọ. Tất cả những đồ chơi đều được thiết kế từ các loại phế liệu nhưng học sinh thích thú tham gia vì cách làm "giàu" độc đáo.

Tuy nhỏ tuổi nhưng học sinh lớp 1 biết cách phối hợp làm việc bài bản và giúp đỡ các em mầm non

Hoạt động nằm trong chương trình học môn Cuộc sống. Khách hàng khá đặc biệt là các bé lớp mầm non 4, 5 tuổi và sử dụng phiếu in mệnh giá thay vì sử dụng tiền mặt để thanh toán các trò chơi. Kế hoạch, nội dung sự kiện này được các cô giáo lớp 1 chuẩn bị chu đáo, hướng dẫn học sinh tỉ mỉ và có sự phối hợp chặt chẽ với các lớp mầm non. Nhờ đó mà sự kiện diễn ra trơn tru trong không khí đầy hứng khởi. 

Học sinh lớp 1 phân chia thành nhóm phụ trách các phần việc như: Đón tiếp, hướng dẫn trò chơi, tính điểm, đóng dấu, nhận quà. Nhóm tiếp tân liên tục nói: "Xin chào quý khách!" ngay lối vào, còn nhóm hướng dẫn trò chơi bày cách chơi đúng luật rất nhiệt tình. 

Nhóm lễ tân mời chào và làm thủ tục đổi coupon cho khách hàng nhí trước khi vào hội chợ

Không tốn một xu tổ chức sự kiện, các cô giáo đã dạy cho học trò của mình làm "giàu có" vốn sống từ những hoạt động thiết thực. Không chỉ học cách phối hợp làm việc theo nhóm, chào mời khách hàng, tuân thủ luật chơi, biết cách tái tạo thứ bỏ đi, các em còn học cách dìu dắt em nhỏ tuổi hơn cùng tiến bộ. Đây là những điểm nổi bật trong phương pháp giáo dục của người Nhật mà cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

Hướng dẫn em nhỏ sử dụng phiếu trò chơi

Những đồ chơi được thiết kế từ các loại phế liệu giúp học sinh rèn luyện sự khéo léo, tập trung

Những khách hàng hoàn thành 4 trò chơi sẽ được nhận quà

Những món quà ngộ nghĩnh do học sinh tự tay làm từ nắp chai sữa

Khách hàng nhí khoe món quà sau khi chơi 

Phương Chi