NGÀY TẾT CỦA KHỐI TIỂU HỌC TẠI JIS

Đúng ngày Tết ông Công ông Táo cổ truyền, thầy trò trường Quốc tế Nhật Bản đã cùng nhau đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Sau khi nghe giới thiệu một vài nét về Tết truyền thống của người Việt, học sinh toàn trường đã được hướng dẫn và thực hành gói bánh chưng. Đây là lần thứ hai gói bánh nên mọi người đều có thể hoàn thành công việc với những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn. Nhờ sự giup đỡ của nhà bếp, ngày mai, khi về nghỉ Tết, ai cũng sẽ có phần của riêng mình góp cùng cái Tết sum họp của gia đình.

Buổi chiều, trong tiết trời ấm áp sau những ngày giá buốt, học sinh toàn trường đã cùnh nhau đi chợ Tết Vạn Phúc, một trong những chợ hoa lớn trong khu vực. Với nhiều em, đây là lần đầu được đi chơi chợ hoa, được tận mắt chứng kiến, tự đặt những câu hỏi, ghi chép những điều đã tìm hiểu về nét đẹp truyền thống không thể thiếu của Tết Việt Nam.

Đây là cơ hội để các em trau dồi óc quan sát, làm quen với việc đặt câu hỏi, tìm tòi, phát hiện những nét đẹp trong cuộc sống luôn tiềm ẩn xung quanh mình. Đây cũng là dịp để các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, lối sống tự lập, tự giải quyết những vấn đề đặt ra trong cuộc sống hàng ngày.

Từng chút, từng chủt một, được sự dìu dắt của các thầy cô giáo, các em sẽ trưởng thành..