Ngày hội Tuyển sinh năm học 2020-2021: Nhiều phụ huynh quan tâm định hướng du học

Sáng 24/5, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) tổ chức Ngày hội Tuyển sinh năm học mới 2020-2021 đã thu hút nhiều bậc phụ huynh ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận tham dự. Tại đây, thầy cô giáo phụ trách chương trình giảng dạy Mầm non, Quốc tế Nhật Bản và Quốc tế Cambridge đã giới thiệu tới phụ huynh về mục tiêu, giá trị cốt lõi, định hướng giáo dục…của nhà trường nói chung cũng như những nét đặc trưng, điểm nổi bật của từng hệ học.

♦ Thông tin tuyển sinh năm học 2020 – 2021

♦ JIS ưu đãi học phí lớn trong năm học 2020 – 2021

♦ Chính sách học phí năm học 2020-2021

♦ JIS tuyển sinh bổ sung lớp 6 Hệ Quốc tế Cambirdge trong năm hoc 2020-2021

Nhiều phụ huynh đăng ký cho con nhập học tại JIS từ năm học tới

Không chỉ quan tâm tới chương trình học, cơ sở vật chất, rèn luyện thể chất và đạo đức, phụ huynh chú ý tới lộ trình du học Nhật Bản và kỳ thi A-level Cambridge dành cho học sinh của JIS. Hiện có 7 trường liên kết và đối tác của JIS gồm: Trường THPT Meikei; Trường THPT Yanagawa; Trường THPT Sendai Ikuei Gakuen; Trường THPT Yachiyoshoin Gakuen; Đại học Chuo; Đại học Ryutsu Kagaku và Cambridge Assessment International Education. Nhà trường đang thảo luận, đàm phán tiến tới ký kết hợp tác với một số trường khác để học sinh JIS du học trong tương lai.

Thầy Taki Toshihide – Giám đốc chương trình Quốc tế Nhật Bản giới thiệu tới các bậc phụ huynh về chương trình học, điểm nổi bật và lộ trình du học Nhật Bản khi theo học hệ này.

Theo thầy Taki Toshihide – Giám đốc Hệ Quốc tế Nhật Bản, học sinh bậc THPT của hệ này có thể chuyển sang các trường THPT liên kết tại Nhật Bản do JIS giới thiệu để học và thi lấy bằng tốt nghiệp. Các em cũng có thể lựa chọn tiếp tục theo học THPT tại JIS và tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT Việt Nam tổ chức hàng năm. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được JIS giới thiệu sang các trường đại học liên kết ở Nhật Bản với nhiều ưu đãi dành cho học sinh nước ngoài.

Cô Tajiri giới thiệu về chương trình học mầm non tại JIS

Cô Tajiri mặc áo dài truyền thống của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với nhiều phụ huynh tham dự hội thảo

Thầy Stephen West – Giám đốc chương trình Cambridge chia sẻ về chương trình học hệ này và lộ trình thi chứng chỉ A-level

Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về kỳ thi lấy chứng chỉ A-level của Hệ Quốc tế Cambridge, thầy Stephen West – Giám đốc chương trình Cambridge cho biết Chương trình quốc tế Cambridge (CIP) nuôi dưỡng giáo dục thông qua các môn học bằng tiếng Anh, để lấy các chứng chỉ Cambridge được quốc tế công nhận. "Ở Hệ CIP, học sinh của chúng tôi được tiếp xúc với chương trình giảng dạy Cambridge của Anh được áp dụng tại hơn 10.000 trường học ở hơn 160 quốc gia", theo thầy Stephen. 

Đề thi A-level do Hệ thống Đánh giá Giáo dục Quốc tế Cambridge biên soạn, chấm thi và cấp chứng chỉ. Các bằng cấp của Cambridge đều được công nhận rộng rãi bởi nhiều trường Đại học và các công ty toàn cầu. Tùy theo kết quả học tập, sau tốt nghiệp phổ thông học sinh được nhận trực tiếp vào những trường đại học ở Anh quốc, Mỹ, Australia, Nhật Bản…Hiện ngày càng có nhiều trường đại học ở Việt Nam đã xét tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ A-level của Cambridge.

Các em học sinh lớp C5-1 Hệ Quốc tế Cambridge biểu diễn văn nghệ chào mừng quý phụ huynh đến tham dự hội thảo

Tham dự vào sự kiện ý nghĩa này, các em học sinh đi cùng phụ huynh đã có những trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thú vị như: tập hát bài hát tiếng Nhật, tìm hiểu về bộ chữ Nhật, gấp gấy Origami, làm đồ chơi Kendama.

Học sinh khoe thành quả của mình sau khi tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Phụ huynh tham dự hội thảo đặt câu hỏi cho các thầy cô giáo về các nội dung quan tâm 

Thầy Stephen West giải đáp thắc mắc của phụ huynh về chương trình Cambridge trong đó có kỳ thi A-level

Thành lập năm 2016, JIS là trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết THPT theo mô hình giáo dục của Nhật Bản, thực hiện kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge. Nhà trường là một trong những cầu nối cho sự giao lưu văn hoá, kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam với Nhật Bản và cộng đồng quốc tế.

Tham dự vào sự kiện ý nghĩa này, các em học sinh đi cùng phụ huynh đã có những trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thú vị như: tập hát bài hát tiếng Nhật, tìm hiểu về bộ chữ Nhật, gấp gấy Origami, làm đồ chơi Kendama.

Nhân dịp này, JIS chân thành cám ơn các bậc phụ huynh dù bận rộn công việc đã đến tham dự buổi hội thảo và tin tưởng, trao cho đội ngũ JIS cơ hội được chăm sóc, giáo dục các con trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. 

Các bậc phụ huynh gặp thầy cô giáo JIS để nghe tư vấn thêm về các nội dung đang quan tâm 

Các bậc phụ huynh tham dự buổi hội thảo tham quan không gian triển lãm tác phẩm của học sinh JIS

Tại hội thảo cũng có khu trưng bày các đầu sách giáo khoa của Nhật Bản, Cambridge và Việt Nam mà học sinh JIS đang học 

Phương Chi