“Lộ” bí quyết khiến học sinh hứng khởi trong giờ học “mệt đứt hơi” của thầy Tây

Cho học trò thực hiện các động tác fitness cơ bản trong giờ học Viễn cảnh toàn cầu, thầy giáo Carl Halford cùng đồng nghiệp đã tạo nên một không khí học tập thú vị, tràn đầy năng lượng. 

Trong chương trình học môn Viễn cảnh toàn cầu của lớp 6 Hệ Quốc tế Cambridge (CIP) có một phần nội dung là thể dục thể thao. Nhưng "viễn cảnh toàn cầu" có liên quan gì đến thể dục, fitness mà thầy giáo Carl Halford dạy cho học sinh của mình tới mức mồ hôi nhễ nhại?

Hãy theo dõi những hình ảnh dưới đây để cảm nhận rõ nét hơn về mối liên hệ này và cách truyền cảm hứng của thầy cô giáo cho học trò:

Thầy Carl hướng dẫn học sinh tập động tác đạp xe.

Thầy Carl hướng dẫn cho học sinh trước khi bắt đầu thực hiện.

Học sinh chia thành từng nhóm 2 người lần lượt tập các động tác fitness cơ bản theo vòng tròn, tập 3-4 động tác đến một điểm nghỉ ngơi để lấy sức tiếp tục hành trình của mình.

Các em luôn nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ và động viên từ thầy cô.

Thầy Carl hòa mình vào những hoạt động của học trò

Từng động tác được in sẵn nội dung hướng dẫn bằng tiếng Anh và hình ảnh minh họa để các em nắm được.

Vã mồ hôi điều phối những hoạt động tốn nhiều năng lượng…

…nhưng thầy Carl không nề hà hướng dẫn cho từng nhóm học sinh.

Thầy luôn sát sao và hướng dẫn để học sinh tập động tác đúng hơn. 

Các em giải lao trước khi tiếp tục thực hiện "vòng tròn fitness"

Tất cả động tác trong bài tập tác động lên các nhóm cơ giúp các em có cơ thể săn chắc, khỏe khoắn và trở nên nhanh nhẹn hơn.

Không chỉ hiểu hơn về ý nghĩa rèn luyện sức khỏe, cùng nhau thực hiện "vòng tròn fitness" còn giúp các em rèn tinh thần kỷ luật, kỹ năng phối hợp theo nhóm

Sau khi tập fitness, các em ra sân cỏ đứng thành vòng tròn cùng chơi trò ném bóng

Hãy tưởng tượng viễn cảnh toàn cầu sẽ như thế nào nếu chúng ta đều rèn luyện thể dục thể thao để trở nên khỏe mạnh, nhanh nhẹn, phá vỡ giới hạn của bản thân, có kỷ luật và kỹ năng làm việc nhóm. Chắc chắn đó thực sự là điều tuyệt vời! Mọi người có thể cảm nhận được một tiết học được thiết kế độc đáo, vui vẻ, tràn đầy năng lượng của thầy trò lớp 6 CIP. Đồng thời sẽ hình dung rõ nét hơn về một "viễn cảnh toàn cầu" tốt đẹp xuất phát từ cách chúng ta tạo nên từ hôm nay.

Thành Trí