Lễ tri ân và chia tay thầy Sasano: “Thầy đã nâng bước chúng em”

"Thầy đã nâng bước chúng em, đặt những viên gạch nền móng đầu tiên để chúng em xây nên cuộc đời tương lai của mình", đại diện học sinh Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) bày tỏ tại Lễ tri ân và chia tay thầy Hitoshi Sasano, nguyên Phó Hiệu trưởng phụ trách Hệ JIP, tổ chức chiều 29/1 khi hết nhiệm kỳ và chuyển công tác sang Đức. 

Thầy Sasano phát biểu tại lễ tri ân

Sau 2 năm công tác tại JIS, thầy Hitoshi Sasano đã có những đóng góp cho sự phát triển của nhà trường, đặc biệt là Hệ Quốc tế Nhật Bản. Phát biểu tại buổi lễ, thầy Sasano bày tỏ đó là một hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa khi đã cố gắng vượt qua những khó khăn với lòng nhiệt huyết và nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

"Tất cả các con – những cô cậu học trò vẫn hàng ngày say mê học tập, đều là những đứa con đáng mến của thầy. Tất cả những thầy cô, nhân viên đang làm việc tại trường đều là những thành viên trong một gia đình rất đỗi thân thương", thầy Sasano chia sẻ và nhắn nhủ tới tất cả học trò của JIS một câu nói về sự thử thách bản thân mà thầy yêu thích: "Thử thách là cốt lõi và động lực chính trong mọi hành động của con người". Bản thân thầy cũng vậy, thầy sẽ tiếp tục hành trình thử thách mình". 

Đáp lại tình cảm của thầy Sasano, em Ngô Minh Khuê (lớp 8 Hệ JIP) đại diện học sinh JIS gửi lời tri ân sâu sắc tới thầy trong suốt thời gian qua. "Trước những chữ Kanji khó mà chúng em không thể hiểu được, thầy đã tận tình giảng bài. Thầy quan sát kỹ từng học sinh, thường xuyên đến tận bàn động viên nhắc nhở. Thầy luôn gợi mở cho chúng em hướng tư duy chủ động, sáng tạo khi làm bài. Thầy đã nâng bước chúng em, đặt những viên gạch nền móng đầu tiên để chúng em xây nên cuộc đời tương lai của mình", Minh Khuê chia sẻ. 

Minh Khuê đại diện cho học sinh JIS bày tỏ lòng biết ơn tới thầy Sasano

Ông Phan Trung Phương đại diện phụ huynh gửi lời cám ơn tới thầy Sasano.

Theo ông Phan Trung Phương, đại diện Ban phụ huynh học sinh, thầy Sasano luôn đặc biệt ấn tượng với không chỉ các em học sinh mà với cả những phụ huynh. "Trong mắt phụ huynh, thầy là một người khiêm nhường và tế nhị. Tôi tin tưởng rằng những bài học về môn Thư pháp, Tiếng Nhật hay Khoa học lý thú mà các con tôi được học sẽ theo chúng suốt cuộc đời này. Các con sẽ nhớ đến thầy với niềm kính trọng và biết ơn sâu sắc!", ông Phương phát biểu tại buổi lễ. 

Thầy Taki Toshihide, nguyên Cố vấn JIS, cho biết thầy Sasano là một giáo viên vui vẻ, có khiếu nói chuyện hài hước và đã mang đến cho mọi người những bài học thú vị. Kế nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Taki hi vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ, phối hợp của đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và học sinh trong trường để tiếp quản công việc từ thầy Sasano.

Thầy Taki đảm nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng JIS từ tháng 2 tới

Tại buổi lễ, thầy Sasano đã nói lời chào tạm biệt tới tất cả đồng nghiệp và học sinh JIS: "Itte kimasu" (nghĩa là "Thầy đi nhé!"). Các em học sinh đã đồng thanh: "Itte rasshai" (nghĩa là "Thầy đi ạ! Con chào thầy!"). 

Nhân dịp này, thầy Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội đồng JIS, gửi lời cám ơn chân thành và chúc thầy Sasano sẽ gặt hái nhiều thành công khi đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường người Nhật tại TP Dusseldorf, Đức sắp tới. 

 Thầy Đào Xuân Học gửi tặng lẵng hoa tươi thắm tới thầy Sasano

Ông Phan Trung Phương và ông Nguyễn Ngô Tuấn, đại diện Ban phụ huynh học sinh tặng quà tri ân thầy Sasano

Đại diện học sinh tặng thầy Sasano những bức ảnh kỷ niệm

Thầy Sasano đã "nâng bước chúng em, đặt những viên gạch nền móng đầu tiên để chúng em xây nên cuộc đời tương lai của mình".

Thầy Sasano cám ơn tới tất cả các thầy cô giáo và học sinh JIS.

Thầy Sasano chụp ảnh với học sinh lớp 7 – Hệ JIP

Trong buổi làm việc cuối tại JIS, thầy Sasano vẫn giữ nếp chào tạm biệt học sinh về nhà như thường nhật

Thành Trí