LỄ KHỞI CÔNG KHU THCS VÀ THPT TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Sau những ngày nắng nóng kỷ lục tới trên 40 độ, thời tiết Hà Nội hôm nay bỗng dịu mát rồi đổ một cơn mưa lớn như để chào mừng một sự kiện quan trọng  ở Trường Quốc tế Nhật Bản. Ngày hôm nay, 13.6.2017, dự án xây dựng Khu THCS và THPT của nhà trường đã chính thức khởi công. Không phải ngẫu nhiên sự kiện này được diễn ra trùng với dịp bế giảng năm học đầu tiên. Những thành công bước đầu của Nhà trường trong năm học 2016 – 2017 đã là nguồn động lực thúc đẩy các nhà đầu tư khẩn trương chuẩn bị về mọi mặt để dự án được nhanh chóng triển khai.

Trên mặt bằng 2.000 m2, ba tòa nhà 4, 5 và 6 tầng sẽ được xây dựng với tổng diện tích sàn là 9.500 m2. Ở cơ sở mới, Trường Quốc tế Nhật Bản đủ khả năng đón nhận khoảng 800 học sinh hai cấp THCS và THPT. Chủ thầu chính của công trình là Công ty JCM, một công ty xây dựng của Nhật Bản đang hoạt động ở Việt Nam. Cũng như khối nhà Mầm non và Tiểu học được thi công một cách “thần tốc” trong 8 tháng, công trình này cũng  được công ty JCM cam kết sẽ hoàn thành vào tháng 4.2018 (10 tháng) kịp đưa vào hoạt động trong năm học 2018 – 2019. Chủ thầu xây dựng, công ty JCM cũng cam kết tạo sự cách biệt hoàn toàn giữa khu vực thi công và môi trường làm việc của Nhà trường, không để ảnh hưởng tới việc giảng dạy và học tập cũng như mọi hoạt động của thầy và trò trong suốt thời gian thi công.

Tới dự Lễ khởi công có Bà Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam, đại diện Sở Giáo dục Hà Nội, UBND quận Hà Đông và nhiều vị khách quý cùng toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường. Chỉ sau chưa đầy một năm nữa, toàn bộ Công trình xây dựng Trường Quốc tế Nhật Bản sẽ hoàn tất, đủ sức đón nhận hơn một nghìn học sinh từ Mầm non tới hết PTTH. Cùng với các trang thiết bị theo tiêu chuẩn Nhật Bản, ngôi trường do các kiến trúc sư Nhật Bản thiết kế và Công ty xây dựng Nhật Bản thi công sẽ tạo nên một ngôi trường hiện đại giúp Nhà trường đào tạo nên những thế hệ học sinh vươn tới mục tiêu những con người Minh triết.

Lễ khởi công bắt đầu

Thầy Đào Xuân Học phát biểuChị Phạm Thị Nhung thay mặt ban đại diện phụ huynh phát biểu