Lễ khánh thành trường Quốc tế Nhật Bản

Sáng nay (7/5), Trường Quốc tế Nhật Bản, số 36 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông đã tổ chức trang trọng lễ khánh thành.

Sau 7 tháng khẩn trương thi công, Trường Quốc tế Nhật Bản đã hoàn thành việc xây dựng giai đoạn 1 bao gồm Nhà điều hành và hai khu nhà Mầm non và Tiểu học. Từ hơn hai tháng nay, bên trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu kéo dài thuộc địa bàn phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, một ngôi trường hiện đại đã dần thành hình với tường sơn trắng cùng những hàng cây đã bắt đầu xanh tốt. Mỗi khi màn đêm dần buông, ánh điện lung linh từ hành lang và các lớp học càng tôn lên vẻ đẹp khiêm nhường nhưng không kém phần hấp dẫn của ngôi trường mang vẻ đẹp kiến trúc còn hiếm thấy ở Việt Nam.  

Hôm nay, ngày 7 tháng 5 năm 2016, Trường Quốc tế Nhật Bản đã làm lễ khánh thành. Tới dự có đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, Sở Giáo dục Hà Nội, Ủy ban Nhân dân quận Hà Đông cùng các cơ quan hữu quan Việt Nam. Về phía Nhật Bản, có bà Mizuki Tanaka và ông Yosuke Fukushima, Bí thứ thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Giáo sư Masahiko Omura, Thay mặt Hội đồng quản trị và ông Yojiro Muroi, Trưởng phòng Tổng hợp trường Đại học Chuo, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Lễ cắt băng khánh thành

Lễ khánh thành được mở đầu với các tiết mục văn nghệ do các giáo viên Nhật Bản và Việt Nam của nhà trường trình bày. Mặc dù mới đến Việt Nam một tuần lễ, các thầy cô giáo Nhật Bản đã nhanh chóng hòa nhập với các thầy cô giáo Việt Nam, tất cả cùng chung sức tổng vệ sinh, kê dọn, hoàn chỉnh các lớp học và phòng làm việc, cùng luyện tập các bài hát Việt Nam và Nhật Bản mang tới cho buổi lễ không khí thắm tình đoàn kết Việt Nhật, một sự mở đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Sau khi Giáo sư Đào Xuân Học tóm tắt quá trình xây dựng nhà trường, và mối quan hệ giữa Trường Quốc tế Nhật Bản và trường Đại học Chuo, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Giáo sư Mashahiko Omura thay mặt Hội đồng quản trị trường Đại học Chuo đã phát biểu ý kiến, cam kết sự hợp tác lâu dài, hỗ trợ về nhiều mặt để giúp Trường Quốc tế Nhật Bản nhanh chóng đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Thầy Tadashi Yamada phát biểu

Thay mặt Ban Giám hiệu và tập thể thầy cô giáo nhà trường, Giáo sư Tadashi Yamada, người được tiến cử Hiệu trưởng nhà trường đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu giáo dục, rèn luyện những thế hệ học sinh ưu tú được giáo dục toàn diện, có khả năng hội nhập quốc tế đáp ứng long mong đợi của các vị phụ huynh và nhu cầu đào tạo của công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam.

Tin về buổi lễ sẽ được phát trong chương trình Thời sự 19 giờ ngày 7.5.2016 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Toàn văn hai bài phát biểu của Giáo sư Mashahiko Omura và Giáo sư Tadashi Yamada sẽ có trên trang web www.jis.edu.vn.