Lễ Khai Giảng

Hòa chung vào không khí rộn ràng chào đón năm học mới trên khắp mọi miền đất nước, ngày 5/9/2016, trường Quốc tế Nhật Bản đã tổ chức Lễ khai giảng đầu tiên hết sức trang trọng, đầm ấm và giản dị.
Cùng chung vui bước vào năm học mới với toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh nhà trường có đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản, các cơ quan chính quyền địa phương và đông đảo các quý vị phụ huynh học sinh.
Mở đầu buổi Lễ là nghi thức tiếp nhận học sinh khối Mầm non và khối Tiểu học. Sau lời giới thiệu và sự chỉ dẫn của giáo viên chủ nhiệm, học sinh từng khối lớp nhất tề đứng lên hào sảng hô vang: “Arigato gozaimasu!” (cảm ơn). Các vị phụ huynh vô cùng xúc động vì được chứng kiến, chỉ mới sau 3 tuần lễ tập trung được các thầy cô rèn cặp, tất cả học sinh, ngay các em lớp 1 đã có phong thái rất đĩnh đạc, tự tin trước đông đảo quan khách.


Thầy Hiệu trưởng Yamada đã phát biểu khai giảng năm học mới. Sau khi trân trọng cảm ơn quý vị phụ huynh học sinh đã tin tưởng lựa chọn ngôi trường Quốc tế Nhật Bản để gửi gắm con em mình, Thầy kể lại câu chuyện thành tích của đội chạy tiếp sức của Nhật Bản vừa giành Huy chương Bạc tại Đại hội Olympic ở Brazil tháng 8. 2016, từ đó, Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết đã tạo nên sức mạnh để giành chiến thắng với toàn thể học sinh và hy vọng các em sẽ rút ra bài học bổ ích cho bản thân trước thềm năm học mới. Từ đó, thầy mong mỏi mỗi học sinh trong trường sẽ ra sức phấn đấu để trở thành những công dân tốt trong tương lai. 
Dòng chữ lớn trước mặt mọi người: “Hôm nay các em tự hào về trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em” đã thể hiện niềm tin sâu sắc của các Thầy Cô giáo trong trường vào khả năng và sức mạnh của phương pháp giáo dục Nhật Bản, vào tương lai của các em.


Thể hiện quyết tâm, bày tỏ khát vọng, ước mơ bước vào năm học đầu tiên trong ngôi trường mới, em Nguyễn Trang Huyền Anh, học sinh lớp 6 -1, thay mặt cho toàn thể học sinh bước lên rất tự tin đọc lời phát biểu đầy xúc động. Những lời chân tình của em vừa thể hiện tâm sự riêng vừa nói lên tình cảm chung của học sinh toàn trường.
Kết thúc buổi lễ là những tiết mục văn nghệ của học sinh và các Thầy Cô giáo Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ. Lời ca tiếng hát, bản nhạc phong phú và đa dạng sẽ còn ngân vang mãi cùng thầy trò Trường Quốc tế Nhật Bản trong năm học đầu tiên.