Khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Sáng 5/9, thầy trò Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 ở cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS.

Tại khối Mầm non JIS, các bé được bố mẹ dắt vào hội trường trong những tràng pháo tay chúc mừng của mọi người.

Đến chung vui cùng thầy trò nhà trường trong sự kiện ý nghĩa này có các bậc phụ huynh, cô Chuman Ai – Thư ký Đại sứ quán Nhật Bản, trường ĐH Chuo (Nhật Bản) gồm: Thầy Omura – Chủ tịch Hội đồng Trường, thầy Fukuhara –  Hiệu trưởng Trường, thầy Kashiyama – Trưởng khoa Vật lý – Hóa học, Thầy Sawano – Trưởng khoa, thầy Shirai – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, thầy Shibata – Thư ký.

Khác với nhiều ngôi trường ở Việt Nam, Lễ khai giảng tại JIS hướng tới những học sinh và phụ huynh có con mới nhập học và đầu các cấp, còn học sinh cũ tham dự như một cách để chào mừng. Buổi lễ được tổ chức đơn giản nhưng trang trọng khi có những lời chia sẻ, nhắn nhủ của thầy Yamada Tadashi – Hiệu trưởng JIS, đại diện cha mẹ học sinh, phát biểu cảm tưởng của đại diện học sinh và những tiết mục văn nghệ chào mừng học sinh mới.

Video: Toàn cảnh Lễ khai giảng khối Mầm non

Đáng chú ý, buổi lễ khai giảng tổ chức không có bóng bay và trước đó nhà trường đã có thông báo tới phụ huynh không tặng hoa để đảm bảo tiết kiệm, tránh lãng phí. Kết thúc buổi lễ, các em học sinh trở về lớp tiếp tục các hoạt động học tập như thường nhật. 

Trong năm học mới 2019 – 2020, đội ngũ JIS hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, động viên và phối hợp chặt chẽ trong công tác giáo dục các con.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ khai giảng năm học mới tại JIS:

Không trang hoàng sặc sỡ, việc trang trí được các cô giáo mầm non làm đơn giản nhưng toát lên sự trang trọng, tinh tế

Các cô trang trí những hình ảnh thủ công đẹp mắt với sự góp sức của các con.

Khoảnh khắc vui vẻ của bé Hoàng Minh Đức trong buổi lễ sáng nay.

Ông Nguyễn Ngô Tuấn – đại diện Hội phụ huynh JIS chúc mừng thầy trò nhà trường gặt hái những thành công mới trong năm học mới.

Thầy Omura – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Chuo (Nhật Bản) phát biểu chúc mừng năm học mới tới thầy trò và các bậc phụ huynh của JIS.

Các bé lớp 5 tuổi hát bài hát tiếng Nhật và tiếng Anh mừng các bạn mới nhập học năm nay.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 2 tuổi Clover chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 3 tuổi Flower chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 3 tuổi Hana chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 4 tuổi Sky chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 4 tuổi Sora chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 4 tuổi Niji chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 5 tuổi Star chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 5 tuổi Tsuki chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Các cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh lớp 5 tuổi Hoshi chụp ảnh kỷ niệm với GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng trường và GS Yamada Tadashi – Hiệu trưởng nhà trường.

Bắt đầu buổi lễ khai giảng của khối Tiểu học, THCS, các thầy cô giáo biểu diễn bản nhạc chào mừng từ chính những nhạc cụ quen thuộc mà vẫn dạy cho các em học sinh hàng ngày.

Thầy Yamada nhắn nhủ tới học trò hãy luôn rèn lễ độ, biết cảm thông và luôn tin vào bản thân mình có thể làm được để trở thành người tốt, sống hạnh phúc và thành công.

Tập thể lớp J 6-1 và C 5-1 biểu diễn tiết mục chúc mừng tới các bạn học sinh mới.

Thầy Yamada tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Đạt – lớp J 4-1. Tại giải Taekwondo hè TP Hà Nội năm 2019 diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), em Nguyễn Đạt đã giành huy chương bạc hạng 30kg. Trước đó, Nguyễn Đạt cũng đã từng giành huy chương tại một số giải đấu Taekwondo quốc tế. Tại giải Sydney Taekwondo Festival tổ chức hồi cuối tháng 5 năm nay ở Australia, em Nguyễn Đạt là vận động viên duy nhất của Việt Nam tranh tài và đã vượt qua các đối thủ nặng ký để giành huy chương bạc. Tại giải vô địch Taekwondo quốc tế Tirak lần thứ 8 năm 2018 tổ chức tại Băng Cốc, Thái Lan, Nguyễn Đạt đã giành huy chương đồng.

Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm ngày khai giảng với các em học sinh J1-1.

Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm ngày khai giảng với các em học sinh J1-2.

Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm ngày khai giảng với các em học sinh C1-1.

Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm ngày khai giảng với các em học sinh lớp J2-3.

Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm ngày khai giảng với các em học sinh lớp J3-3.

Cô Rebecca Kate Oliver cài lại hoa mừng cho học trò của mình.

Thầy Taki Toshihide – Phó hiệu trưởng nhà trường chúc mừng em Đỗ Mạnh Hưng-lớp J 8-1. Tại cuộc thi Robo Rave do Công ty chuyên lập trình robot – Zenkyoken đến từ Nhật Bản tổ chức ngày 1/9 vừa qua đã thu hút 54 thí sinh đến từ Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam tham gia. Đây là cuộc thi lập trình robot cho học sinh lứa tuổi Tiểu học – Trung học.
Là thí sinh duy nhất đến từ Việt Nam, em Đỗ Mạnh Hưng – lớp J 8-1 của Hệ Quốc tế Nhật Bản đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để giành được 1 trong 4 giải nhất của cuộc thi. Hưng cho biết, em học lập trình robot trong các giờ học tại trường và đã có niềm đam mê với lĩnh vực này.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lan Anh – đại diện Hội phụ huynh JIS bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy cô JIS đã nỗ lực hết mình trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh trong suốt những năm qua và mong các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục các con nên người.

Cô Chuman Ai – Thư ký Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (ngồi hàng đầu, thứ 4 từ phải qua) đến chung vui và chúc mừng thầy trò JIS gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2019 – 2020.

Dự lễ khai giảng còn có đoàn công tác của Trường ĐH Chuo (Nhật Bản). Thầy Fukuhara – Hiệu trưởng Trường ĐH Chuo phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường.

Em Lê Thái Nam – lớp J 9-1 và em Phạm Uyên Linh – lớp C 7-1 phát biểu chúc mừng các bạn học sinh mới nhập học tại trường trong năm nay nỗ lực vượt qua những khó khăn trong học tập để đạt kết quả cao.

Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm ngày khai giảng với các em học sinh lớp J7-1.

Thầy cô giáo và các bậc phụ huynh chụp ảnh kỷ niệm ngày khai giảng với các em học sinh lớp C6-1

Video: Học sinh vừa hát tiếng Nhật vừa thổi sáo mừng năm học mới 2019 – 2020

Thành Trung