JIS ký hợp tác giáo dục với hai trường đại học ở Nhật Bản

Lãnh đạo Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) mới đây đã tiến hành ký kết hợp tác giáo dục với Trường Đại học Chuo và Trường Đại học Ryustu Kagaku (Nhật Bản).

♦ JIS thành đối tác chiến lược thứ 4 tại châu Á của trường Trung học lớn ở Tokyo

♦ JIS hợp tác giáo dục với trường trung học Yachiyoshoin (Nhật Bản)

♦ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản thăm JIS: “Đây là trường quốc tế đẹp nhất tôi từng đến”

GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng JIS phát biểu tại lễ ký kết với Trường Đại học Chuo.

Tham dự lễ ký kết phía Trường Đại học Chuo có thầy Omura – Chủ tịch Hội đồng Trường, thầy Fukuhara – Hiệu trưởng Trường, thầy Kashiyama – Trưởng khoa Vật lý – Hóa học, thầy Shirai – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, thầy Sawano – Trưởng khoa, thầy Shibata – Thư ký.

Thầy Omura – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Chuo ký kết biên bản với thầy Đào Xuân Học -Chủ tịch Hội đồng JIS với sự chứng kiến của ban lãnh đạo 2 trường.

Hình ảnh buổi lễ ký kết giữa JIS với trường Đại học Ryutsu Kagaku

2 trường đại học này có khá nhiều học sinh quốc tế theo học. Trường Đại học Chuo có gần 800 du học sinh đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ theo học còn Trường Ryustu Kagaku có khoảng 500 du học sinh đến từ hơn 10 quốc gia chiếm khoảng 15% tổng số học sinh toàn trường.

Lãnh đạo JIS đã trao đổi với lãnh đạo 2 trường đại học này một số nội dung về hợp tác giáo dục, trong đó đáng chú ý là việc tiến cử học sinh sang học lên đại học. Trong thời gian tới, Trường Đại học Chuo sẽ mở văn phòng đại diện tại JIS.

Theo thầy Fukuhara – Hiệu trưởng Trường ĐH Chuo, các em học sinh hãy tìm hiểu về các lĩnh vực nghiên cứu như AI, khoa học máy tính và kỹ thuật số đang phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này.

Phương Chi