JIS hợp tác giáo dục với trường trung học Yachiyoshoin (Nhật Bản)

Chiều 21/8, GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với thầy Takekawa Takeshi – Chủ tịch Hội đồng Trường THPT Yachiyoshoin (tỉnh Chiba, Nhật Bản). 

GS Đào Xuân Học – Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với thầy Takekawa Takeshi – Chủ tịch Hội đồng Trường THPT Yachiyoshoin. Ảnh: Phương Chi

Sự kiện ý nghĩa này là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển hợp tác giáo dục quốc tế của JIS. Tại lễ ký kết, lãnh đạo hai nhà trường đã thống nhất một số nội dung liên quan đến hợp tác giáo dục và giao lưu quốc tế trong tương lai, đặc biệt là việc trao đổi du học sinh và hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng giáo dục thế hệ trẻ trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Bên lề lễ ký kết, thầy Takekawa Takeshi đã thăm một số lớp học tiếng Nhật, tiếng Anh, thí nghiệm Khoa học.. "JIS để lại ấn tượng trong tôi không chỉ về những phòng học sạch sẽ, không gian thông thoáng mà các em học sinh rất vui vẻ và chào hỏi bằng tiếng Nhật khi gặp chúng tôi. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để mối quan hệ giữa hai nhà trường thêm chặt chẽ hơn", thầy Takekawa Takeshi chia sẻ. 

Là một trong những trường học lâu đời, trường THPT Yachiyoshoin có khuôn viên rộng 15.000m2 với nhiều cây xanh, cơ sở vật chất hiện đại. Trường nằm ở tỉnh Chiba – vùng đất thuộc phía Bắc vịnh Tokyo. Tỉnh này được xem như cửa ngõ quan trọng, kết nối Nhật Bản với thế giới thông qua sân bay quốc tế Narita.

Lãnh đạo hai trường trao đổi về phương hướng hợp tác giáo dục trong tương lai, đặc biệt là việc trao đổi du học sinh và hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng giáo dục thế hệ trẻ trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Ảnh: Phương Chi

Lãnh đạo trường trung học Yachiyoshoin tham quan giờ học Âm nhạc của lớp C 4-1. Ảnh: Phương Chi

Lãnh đạo trường trung học Yachiyoshoin tham quan giờ học Âm nhạc của lớp J 4-1. Ảnh: Phương Chi

Video giới thiệu về trường Yachiyoshoin Gakuen. Nguồn: Yachiyoshoin Gakuen

Phương Chi