Hội thảo giới thiệu tuyển sinh năm học 2019 – 2020

Sáng 9/3, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) long trọng tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu tuyển sinh năm học 2019 – 2020. Mặc dù thời tiết Hà Nội có mưa phùn và se lạnh nhưng rất đông Quý phụ huynh đến từ rất sớm để tham quan và tìm hiểu về môi trường giáo dục tại JIS. Tại hội thảo, JIS đã giới thiệu đến các bậc phụ huynh về những nét đặc trưng, quan điểm, giá trị cốt lõi của nhà trường…

♦ Những điểm mới trong tuyển sinh năm học 2019 – 2020 tại JIS

 Quy trình tuyển sinh năm học 2019 – 2020 như thế nào?

Phụ huynh tìm hiểu về chương trình học tại JIS

JIS là Trường liên cấp từ bậc Mầm non đến hết THPT với các hệ đào tạo như: Quốc tế Nhật Bản và Quốc tế Cambridge (bậc Phổ thông); Song ngữ, Quốc tế Nhật Bản và Quốc tế Cambridge (bậc Mầm non). Nhiều câu hỏi về chương trình học, phương pháp giáo dục, cam kết đầu ra…được phụ huynh trao đổi với ban lãnh đạo nhà trường. Bên cạnh đó, mọi người cũng có dịp ghé thăm khu triển lãm các dự án học tập của học sinh các lớp.

Đăng ký cho con trai vào lớp 3 tuổi – Hệ Quốc tế Nhật Bản, chị Phạm Thị Nguyệt Hà (32 tuổi, trú tại đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, rất khâm phục phương pháp giáo dục của người Nhật nên muốn cho con vào JIS để các thầy cô rèn luyện, uốn nắn vào nề nếp và nuôi dưỡng tâm hồn. "Tôi đã từng sang Nhật công tác 1 năm và làm việc với nhiều đối tác người Nhật. Tôi rất phục họ! Tôi có đọc sách về phương pháp giáo dục của Nhật Bản tôi hiểu rằng dân tộc học không tự nhiên vươn lên trở thành cường quốc hàng đầu thế giới sau chiến tranh. Tất cả từ giáo dục mà nên", chị Nguyệt Hà chia sẻ và hi vọng con trai của mình sẽ có tuổi học trò hạnh phúc tại JIS.

Các câu hỏi được phụ huynh trao đổi với lãnh đạo nhà trường

 

Anh Nguyễn Xuân Bình (40 tuổi, trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết đăng ký nhập học cho con vào lớp 4 – Hệ Quốc tế Cambridge. "Trước Tết, anh bạn tôi có con đang học lớp 6 Cambridge của trường có giới thiệu về trường này. Hôm trước tôi có đến trường tham quan và tìm hiểu về chương trình đào tạo, rèn luyện đạo đức rồi. Hôm nay đến buổi hội thảo này tôi thấy rất ấn tượng với phần trưng bày các dự án học tập của học sinh, lại được biết học sinh không được sử dụng tiền mặt trong trường nên tôi tin rằng các con sẽ được thầy cô giáo dạy dỗ để dần tiến bộ", anh Bình bày tỏ.

Nhân dịp này, JIS chân thành cám ơn các bậc phụ huynh dù bận rộn công việc đã đến tham dự buổi hội thảo và tin tưởng, trao cho đội ngũ JIS cơ hội được chăm sóc, giáo dục các con trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. 

Buổi hội thảo giới thiệu tuyển sinh năm học 2019 – 2020 lần thứ 2 sẽ diễn ra từ 9:30 – 12:00 ngày 6/4 tới.

Ngắm những chú cừu được làm từ cốc nước dùng 1 lần, ống nhựa và bông tại khu trưng bày của khối Mầm non, một phụ huynh thốt lên: "Quá sáng tạo. Quả thực với người Nhật không có gì là bỏ đi".

Ổ trứng gợi ký ức tuổi thơ của nhiều phụ huynh đến tham dự hội thảo. Đây là tác phẩm của cô trò khối mầm non

Học sinh đi cùng bố mẹ tò mò tìm hiểu nét mới lạ của sách giáo khoa đang giảng dạy tại JIS

Thầy Taki – Phó Hiệu trưởng, phụ trách hệ Quốc tế Nhật Bản trao đổi với phụ huynh rõ nét hơn về phương pháp giáo dục của người Nhật.

Phụ huynh trao đổi với cô Ikeda Ai – Trưởng khối Mầm non JIS về phương pháp giáo dục con.

Đừng bỏ lỡ:

      Lần đầu đi điền dã, các con đua nhau nhặt trứng ngỗng, hái đu đủ sạch, vuốt ve lợn con “đốn tim” người lớn

      Đón Tết ở JIS: 4 “đặc sản” khó lẫn của học sinh trường Nhật trong lễ hội Xuân 2019

      5 bức hình “lạ” của cô giáo Nhật Bản khiến các bé ngồi bệt xuống đất xem không rời mắt

Thành Trí