Học sinh JIS viết thư cho y bác sĩ, người bệnh, cầu thủ bóng đá về đại dịch Covid-19

Cả nước chống dịch Covid-19 như chống địch, học sinh của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) cũng vào cuộc bằng cách bày tỏ những suy nghĩ của mình về đại dịch này trong bức thư gửi người thân.
 

Đây là bài tập môn Ngữ văn của cô giáo Tâm Đan cho học sinh trong thời gian nghỉ ở nhà tránh dịch. Các em đã chia sẻ những suy nghĩ của bản thân và lời động viên, khích lệ để gửi cho bạn thân, các y bác sĩ, cô giáo chủ nhiệm, những bệnh nhân nhiễm Covid-19, cầu thủ bóng đá nổi tiếng…

Với đề bài như này, các em học sinh biết quan tâm và nói lên những suy nghĩ cá nhân về những vấn đề của đời sống xã hội để làm tốt thể loại nghị luận xã hội. Dưới đây là nội dung một số bức thư mà cô Tâm Đan nhận được từ học trò của mình: 

Nghỉ hè sớm

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay khiến cho việc học sinh đi học trở lại không đảm bảo an toàn. Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tiến hành khảo sát ý kiến phụ huynh toàn trường về việc sẽ cho hoc sinh nghỉ hè sớm từ ngày 10/3 – 5/4/2020.

Nhà trường đã nhận được ý kiến của hơn 81% phụ huynh toàn trường tham gia khảo sát, trong đó gần 94% đồng ý với kế hoạch trên. Vì vậy, nhà trường đã quyết định cho học sinh nghỉ hè trước so với kế hoạch năm học 2019-2020 đã đề ra. Sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ dạy bù khoảng thời gian này và thời gian kết thúc năm học sẽ lùi lại tương ứng để đảm bảo chương trình học cho học sinh.

Học sinh JIS nghỉ hè trước từ ngày 10/3 – 5/4/2020 và thời gian kết thúc năm học sẽ lùi lại tương ứng để đảm bảo chương trình học cho học sinh.

Trí Thành

♦ Thiết kế bàn ăn ngăn vách để phòng dịch corona

♦ Đồng hành và chia sẻ trong dịch viêm phổi Vũ Hán