Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ đến 23/2

UBND TP.Hà Nội đã chính thức cho hơn 2 triệu học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, từ ngày 17 – 23/2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV).  

► Thiết kế bàn ăn ngăn vách để phòng dịch corona

► Phòng, chống dịch corona: Học sinh JIS tạm nghỉ đến ngày 16/2, kiểm soát y tế từ cổng

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 14/2, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra quyết định nghỉ học này để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố xây dựng kế hoạch đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo chia năm học thành bốn kỳ nghỉ, trong đó kỳ nghỉ hè khoảng 35 ngày, nghỉ Tết 30 ngày, hai kỳ còn lại mỗi kỳ nghỉ hai tuần. 

Thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần, từ ngày 17-23/2

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường học tiếp tục khử trùng, vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh đi học trở lại . 

Như vậy, học sinh các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, bồi dưỡng văn hóa trên địa bàn Hà Nội có đợt nghỉ 3 tuần để phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ 3/2 đến hết ngày 23/2.

Được biết, ngoài Hà Nội, Vĩnh Phúc, TP.HCM, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Đồng Nai cũng tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Đây là lần đầu tiên học sinh được nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh. 

Nhân viên xe buýt của Trường Quốc tế Nhật Bản thực hiện vệ sinh, khử trùng xe buýt để phòng chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định đã có kịch bản ứng phó với dịch, trong đó lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học, đặc biệt là thời điểm kết thúc. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi giãn khung kế hoạch năm học 2019-2020 và triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

Trí Thành