Giáo dục tiểu học, trung học cơ sở

Giáo dục Phổ thông

Hệ Quốc tế: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật Bản, học theo chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản. Riêng các môn Tiếng Việt (Văn học), Lịch sử, Địa lý được dạy bằng tiếng Việt theo chương trình và sách giáo khoa do Bộ GD và ĐT Việt Nam quy định. Năm đầu tiên, học sinh được dạy tiếng Nhật, tiếng Anh; Tới những năm sau, việc giảng dạy các môn sẽ dần được thay thế bằng tiếng Nhật phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh.

Ở Trung học Phổ thông, Nhà trường phối hợp với Cha mẹ học sinh và học sinh để quyết định theo một trong hai lựa chọn: (1) Chuyển sang học tiếp ở các trường chị em của JIS tại Nhật Bản từ lớp 10, (lớp 11 hoặc lớp 12), với tổng chi phí thấp hơn hoặc tương đương ở Việt Nam. (2) Học và thi hết trung học Phổ thông ở Việt Nam, những học sinh có kết quả học tập và rèn luyện đạo đức tốt sẽ được Ban Giám hiệu trường tiến cử sang học ở Đại học Chuo hoặc đại học Tokyo City University (Tokyo Metropolitan University).  

– Tốt nghiệp Phổ thông học sinh sẽ có trình độ tiếng tiếng Nhật (trên N2), tiếng Anh ³ 6.0 IELTS.

–  Học sinh học tập tốt của trường có thể tham gia chương trình trao đổi du học ngắn hạn tại các trường trung học Cơ sở và trung học Phổ thông ở Nhật Bản.

– Trong năm, học sinh được có thể tham gia đón tiếp giao lưu với với học sinh đến từ Nhật Bản.

– Học sinh học tại trường Quốc tế Nhật Bản có thể chuyển ngang sang trường Phổ thông các cấp ở trong nước (xin xem sự khác biệt chương trình đào tạo của Nhật Bản và Việt Nam).

Hệ Song ngữ: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, học theo chương trình, sách giáo khoa (đã dịch ra tiếng Việt và tiếng Anh) của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản. Riêng các môn Văn, Sử và Địa theo chương trình và sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Tốt nghiệp Phổ thông học sinh sẽ có trình độ tiếng Anh ³ 7,0 IELTS.

 

Chương trình học tập ngoại khóa đa dạng, phong phú. Học sinh tiếp thu kiến thức không chỉ qua những lý thuyết mà được giáo dục để hiểu bản chất sự việc và được trải nghiệm để các kiến thức được định hình.

Trường tổ chức du lịch tốt nghiệp Tiểu học và THCS cho học sinh tại Kyoto và Tokyo Nhật Bản. Học sinh được đăng ký theo nguyện vọng.

Tiếng Nhật:  Cuối cấp đạt trình độ trên N2

♦ Tiếng Anh: Đến cuối lớp 4, vốn từ vựng của học sinh sẽ đạt được khoảng: 600 từ.

 Đến cuối lớp 5, vốn từ vựng của học sinh sẽ đạt được khoảng 900 từ.

Đến cuối lớp 6, vốn từ vựng của học sinh sẽ đạt được khoảng 1.100 từ đến 1.500 từ.   Đến cuối lớp 7, vốn từ vựng của học sinh sẽ đat được trong khoảng 1.500 – 2.000 từ.   Đến cuối lớp 8, trình độ tương đương ở mức A2, vốn từ vựng đạt được khoảng 2.000 – 2.500 từ.

Giáo trình:            Happy House 1,2 (Happy Street 1)

                             Happy Street 1,2 (Happy Earth1,2)

                             Discover 1student book, workbook, writing and spelling

                             Discover 2 student book, workbook, writing and spelling

                             Discover 3 student book, workbook, writing and spelling

                             Discover 4 student book, workbook, writing and spelling

                             Discover 5 student book, workbook, writing and spelling

                             Discover 6 student book, workbook, writing and spelling

♦ Âm nhạc: Phòng học âm nhạc rộng rãi, khang trang với đầy đủ các loại nhạc cụ phổ biến như: Melodion, sáo Recorder, đàn phím điện tử, xyclophone, trống, symbal, bar chimes, xyclophone, acmonic, các loại nhạc cụ gõ: gõ phách, tambourin, maracas, castanet, guiro… và 3 cây đàn piano cơ. Đặc biệt là cây đàn Bechstein Grand Piano của Châu Âu với âm thanh tuyệt vời, chuyên dùng cho các buổi hoà nhạc.

  • Phòng học âm nhạc hiện đại với hệ thống âm thanh, loa mic và bàn học di động để phù hợp với các hoạt động học tập, hoà tấu nhạc cụ và cảm thụ âm nhạc của học sinh.
  • Chương trình học âm nhạc sinh động, đa dạng với đầy đủ các phân môn: nhạc lí, cảm thụ âm nhạc, trò chơi vận động, thanh nhạc, hợp xướng, nhạc cụ, hoà tấu nhạc cụ, sáng tác giai điệu đơn giản, chỉ huy, lịch sử âm nhạc…
  • Đan xen với chương trình học và tài liệu giảng dạy của Nhật Bản, học sinh cũng được học những bài hát và hiểu biết về âm nhạc Việt Nam theo sách giáo khoa của Bộ giáo dục & đào tạo.

  Học sinh có thể tham gia các Câu lạc bộ phù hợp để phát huy năng khiếu và sở thích.

♦ Mỹ thuật: Mỗi tuần, học sinh có 2 tiết học Mỹ thuật – Thủ công theo chương trình và sách giáo khoa của Nhật Bản. Bao gồm 4 phân môn: Vẽ, Đất nặn, Thủ công và Tham quan (thiên nhiên hoặc Bảo tàng, Phòng trưng bày mỹ thuật). Từ việc làm các đồ dùng, đồ chơi bằng các vật dụng hoặc các phế liệu quen thuộc (giấy loại, hộp các-tông, vỏ chai nhựa, lon rỗng, …), các em được rèn đức tính cần cù, tiết kiệm và sáng tạo. Với các chất liệu đất nặn, chì màu, màu nước, … các em được thả sức tưởng tượng để tạo nên những bức tranh, tượng mang nhiều ý tưởng độc đáo mang sắc thái cá nhân. 

 

Thời khoá biểu của khối Tiểu học

Số tiết dạy các môn học theo tuần

Số tiết dạy các môn học theo năm học