GÓC NHÌN TOÀN CẦU – Môn khoa học kích thích tư duy biện chứng 

Môn học “góc nhìn toàn cầu” trong chương trình Quốc tế Cambridge được thiết kế với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng xoay quanh các vấn đề từ đời sống, khoa học, tới văn hóa, nghệ thuật. Tuy nhiên, buổi học hôm nay, các con được giao đề tài về “sự vận chuyển”. Cô giáo Nina đã gợi mở đề tài cho các con bằng những câu hỏi vô cùng đơn giản, dễ hiểu như : 
– Vận chuyển là gì? 
– Mọi vật xung quanh chúng ta vận chuyển như thế nào?
– Đối tượng vận chuyển là gì?
– Lý do nào mà con người và hàng hóa đều trở thành đối tượng vận chuyển?

Toàn bộ kiến thức, hỏi đáp, thảo luận, dĩ nhiên được thể hiện thông qua ngôn ngữ là tiếng Anh. Các con làm việc theo hình thức chia nhóm – hình thức học này giúp các con không chỉ tăng khả năng phát ngôn, từ đó biết cách trình bày quan điểm cá nhân, mà còn giúp các con biết tận dụng cơ hội lắng nghe ý kiến của bạn bè, tinh thần làm việc teamwork. Các con biết sàng lọc những thông tin thu nhận được do quan sát thấy, nghe thấy, nhìn thấy hằng ngày. Các con không chỉ biết phân biệt đặc trưng, vai trò của các phương tiện giao thông từ tàu hỏa, xe bus, xe ô tô, máy bay..v.v.. trong vận chuyển, mà còn nắm được cách thức vận chuyển, đối tượng và các chức năng của mỗi loại hình vận chuyển đó.

Khác giờ học truyền thống, giờ học theo chủ đề này đã hướng mở tư duy, khơi dậy tinh thần hứng khởi, khả năng tìm tòi, học hỏi, tới khát khao chinh phục kiến thức của các con. Đồng thời, nhờ hoạt động làm việc theo nhóm, thái độ sợ sai của các con được cải thiện. Song song với đó, giờ học được xây dựng theo quy trình từ thảo luận nhóm -> đưa ra kết luận -> thuyết phục -> phản biện, khiến tư duy não bộ của các con được rộng mở, không còn bó hẹp ở riêng vai trò người tiếp nhận thông tin, vì các con, ngay lúc này đã trở thành những nhà thám hiểm, phản biện và bảo vệ chính kiến của bản thân, có trách nhiệm với thông tin / lời nói mình đưa ra.

Phụ huynh và thầy cô cùng xem sản phẩm của các con lớp 4 – Hệ CIP Trường Quốc tế Nhật Bản với tiết học đầu tiên nhé!