THỰC HÀNH TRÒ CHƠI “BÁN HÀNG – MUA HÀNG” CỦA LỚP SORA VÀ NIJI

Đối với trẻ nhỏ và trẻ trước tuổi đi học (0-6 tuổi) thì trò chơi chính là cuộc sống của trẻ, thông qua việc chơi, trẻ phát triển về mọi mặt: nhận thức, cảm xúc, trí tuệ, hành vi, sự quan tâm, ứng xử, giao tiếp, quan hệ xã hội.

Ở trường Quốc tế Nhật Bản, học sinh mẫu giáo đến trường là để chơi đùa

chứ không phải bị nhồi nhét học chữ học toán.

Để chuẩn bị cho hoạt động trò chơi bán hàng – mua hàng, các cô giáo đã tổ chức cho các con đi trải nghiệm thực tế tại các cửa hàng ở gần trường, tận mắt được chứng kiến cảnh trao đổi mua bán. Các con được tự tay làm ra các sản phẩm (vòng, khuyên tai, kem, kính, phở,hoa,chè, thạch,kẹo,..v…v) để có sản phẩm trao đổi trong hoạt động ngày hôm sau.

Hoạt động “Trò chơi: Bán hàng – Mua hàng” của lớp Sora và Niji 4 tuổi trong video dưới đây đã giúp cho các con biết được 1 số công việc của người bán hàng và người mua hàng. Thông qua trò chơi, các con có thể diễn đạt bằng lời nói rõ ràng để thể hiện ý muốn cảm xúc, tình cảm của mình và của người khác, biết quý trọng và biết ơn các cô chú bán hàng đồng thời phát triển một số khả năng: Quan sát, so sánh, phân loại, phán đoán,…

Với cách tổ chức khoa học, sự tương tác nhịp nhàng giữa cô với trò. Trò với trò. Trò với cô, không gian lớp học thực sự mang đến sự lành mạnh về sức khỏe, cảm xúc và niềm vui cho trẻ.