DÃ NGOẠI & NHỮNG BÀI HỌC VUI THÍCH ĐẦU ĐỜI CỦA CÁC CON

Sáng thứ 3 (ngày 24/7), Trường quốc tế Nhật Bản đã tổ chức chuyến dã ngoại giành cho các con ở khối lớp 3 + 4 hệ quốc tế Cambridge mở đầu cho chương trình tham quan trải nghiệm của toàn trường tại nông trại trường Quốc tế Nhật Bản với mục đích giúp các con:
• Tận mắt tìm hiểu nguồn cung cấp thực phẩm sạch được ăn hàng ngày ở trường. 
• Vui chơi khám phá và có những trải nghiệm thú vị.
• Mở rộng tầm mắt, học hỏi được nhiều điều bổ ích từ việc chăn nuôi, trồng trọt.

Chuyến đi khởi hành từ 8:15 sáng tới nông trại của nhà trường ở vị trí ngoại ô thuộc khu vực xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Hai lớp được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm đều có một giáo viên phụ trách hướng dẫn. Các con lần lượt được khám phá thế giới thiên nhiên thông qua các hoạt động trải nghiệm hết sức thực tế: tập làm bác nông dân, làm quen và quan sát, khám phá về trang trại lợn, gà, ngan, ngỗng, và cá.

Bố mẹ biết không, các con đã được trực tiếp vào thăm khuôn viên các trang trại nhỏ, tự tay tắm mát cho đàn vịt con, thay phiên nhau đổ cám cho gà, lợn đấy! Và đặc biệt hơn cả, là thành tích câu cá của các con mới thật đáng kinh ngạc. Đa phần các con cảm nhận, và học được bài học kiên nhẫn thông qua trò chơi trải nghiệm câu cá này. Không những thế, các con còn được phát triển tinh thần tương trợ lẫn nhau, khéo léo giúp bạn thu hoạch khi bạn thành công, hồ hởi phấn khởi khi mang về những thành quả lao động nhỏ của mình. Các con biết so sánh những nơi đã từng đi qua, từng ấn tượng, trong số đó không ít bạn còn biết suy nghĩ, lập kế hoạch mang thành phẩm của mình về làm quà tặng cho bố mẹ, gia đình.

Ngoài ra, chính trong thời gian vui chơi, trải nghiệm, các bạn học sinh mới vào, còn rụt rè chưa tự tin giao tiếp, đã tiến bộ rõ ràng trong việc nói chuyện, trao đổi, hợp sức với các thành viên khác trong lớp một cách tự nhiên.

Chương trình trải nghiệm này nói riêng, hay các hoạt động giao lưu khác mà JIS tập trung thiết kế nói chung, đóng vai trò làm kênh kết nối giao tiếp hữu dụng nhất giành cho các con, vì đây chính là cách tốt nhất trực tiếp mang đến cho các con những bài học vui thích đầu đời. Vì vậy, thầy cô và nhà trường tin tưởng rằng, những bài học tích cực này vô cùng ý nghĩa, và sẽ cùng các con trưởng thành trong suốt những năm học sắp tới.

Kính mong quý phụ huynh tiếp tục quan tâm và ủng hộ thêm nữa những hoạt động trải nghiệm từ phía nhà trường, để mang tới cho các con một đời sống học đường bổ ích và ý nghĩa.