GIỜ THỰC HÀNH THÚ VỊ VỚI MÓN CANH MISO KIỂU NHẬT CỦA CÁC BẠN LỚP 6 -1

GIỜ THỰC HÀNH THÚ VỊ VỚI MÓN CANH MISO KIỂU NHẬT CỦA CÁC BẠN LỚP 6 -1 – TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN


Hôm nay, ngày 5/6/2018 học sinh lớp 6 trường JIS được sự hướng dẫn của cô giáo Miyagi day bộ môn gia đình, các con đã có 1 tiết học thực hành nấu món canh Miso kiểu Nhật rất thú vị .Thay vì chỉ ngồi chép bài và học thuộc lí thuyết suông, học sinh đã được học theo phương pháp hoàn toàn mới. Lớp được chia thành nhiều nhóm nhỏ. Nhiệm vụ đầu tiên là tìm kiếm thông tin về nguyên liệu, cách làm và hình ảnh của món ăn rồi thuyết trình trước cả lớp.

Dù đã được tìm hiểu kĩ càng về công thức nhưng đối với nhiều bạn, lần đầu tiên làm món canh Miso vẫn đầy hồi hộp, thích thú. Các nguyên liệu như: tảo biển, củ cải, hành, đậu rán, sốt miso đã được sơ chế và các dụng cụ đã sẵn sàng.

Giờ G đã đến, căn phòng nhà bếp như sôi động hẳn lên, các bạn nhanh chóng bắt tay vào công việc….đâu đó lại vang lên tiếng hỏi “ tiếp theo làm thế nào nhỉ?”….chẳng mấy chốc món canh Miso cũng đã nấu xong, mọi người thi nhau nếm và không ngớt tiếng trầm trồ khen “ngon tuyệt!” Sau một tiết học như thế, ai cũng phấn khởi vì được học kết hợp với hành, vừa có thể tiếp thu kiến thức, hiểu bài kĩ hơn vừa được nâng “trình” nấu ăn và về nhà có thể trổ tài với gia đình.