Đồng hành và chia sẻ trong đại dịch Covid-19

Từ ngày nghỉ Tết Canh Tý – 2020 đến nay, nhiều em học sinh không mang giày về nhà mà để ở tủ đồ cá nhân khiến giày bị mốc sau đợt thời tiết nồm ẩm vừa qua. Ngày 27/2, các cô vệ sinh của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã tiến hành khử mùi, lau chùi toàn bộ giày của các em bằng cồn và hong cho sạch. Bên cạnh đó, các cô vệ sinh cũng lau chùi bàn ghế, dụng cụ học tập…đảm bảo một không gian sạch sẽ, an toàn, sẵn sàng đón chào các em trở lại trường. 

Trong thời gian học sinh ở nhà tránh dịch, thầy cô giáo JIS vẫn giảng bài online hàng ngày để các em không quên kiến thức. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, học sinh lớp C2-1 Hệ Quốc tế Cambridge của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đã bày tỏ những suy nghĩ của mình về chủ đề dịch bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trong bài tập làm văn của mình.

 

Nhận lời mời của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS), sáng 28/2 đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã đến trường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán do chủng mới của virus corona gây ra trước khi các em trở lại trường. Đại diện văn phòng JIS đã chia sẻ với Quý phụ huynh về những công việc đã làm trong thời gian qua để phòng dịch như: vệ sinh khử trùng các phòng học, xe buýt, lắp đặt hệ thống bồn rửa tay dọc lối đi, cổng vào, kiểm tra thân nhiệt của mọi người vào trường, chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, dán áp phích hướng dẫn phòng dịch quanh trường, tập huấn cho nhân viên xe buýt … JIS nỗ lực để đảm bảo một môi trường an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên và các phụ huynh yên tâm khi các con đi học lại.

Chiều cùng ngày, nhà trường đã tiếp nhận gần 700 khẩu trang kháng khuẩn sản xuất theo công nghệ Mỹ do anh Nguyễn Văn Mạnh (Cục Sở hữu Trí tuệ, Quý phụ huynh lớp J3-2, Hệ Quốc tế Nhật Bản) gửi tặng các em học sinh, giáo viên, nhân viên của trường. Trường Quốc tế Nhật Bản trân trọng cám ơn sự quan tâm, chia sẻ của anh Mạnh cũng như sự phối hợp, động viên của các bậc phụ huynh trong đợt dịch bệnh kéo dài này.

 

 

Video: Hướng dẫn vệ sinh phòng dịch viêm phổi Vũ Hán

Trí Thành