Độc đáo: Phụ huynh “đi học” mầm non

Là hoạt động thường kỳ đầy ý nghĩa, ngày hội phụ huynh khối Mầm non của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) diễn ra ngày 17/10 vừa qua là dịp để các bậc phụ huynh tham gia giờ học và chơi cùng con.

Đây là một trong những phương pháp độc đáo của chương trình giáo dục Nhật Bản nhằm giúp các bậc phụ huynh có dịp trải nghiệm ngày học tập của con tại trường và quan trọng hơn là tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc bên con, thấu hiểu hơn sự vất vả của các thầy cô giáo hàng ngày. Chính vì vậy, dù khá bận rộn với công việc nhưng các bậc phụ huynh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian đến tham dự sự kiện này.

Trong khi dư luận cả nước đang tranh cãi câu chuyện lắp camera trong lớp học để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường thì thầy cô JIS tập trung vào việc gắn kết giữa các bậc phụ huynh với con cái và nhà trường ngày càng chặt chẽ hơn. Giáo viên luôn luôn tận tụy và gia đình luôn đồng hành để cùng giáo dục các con nên người. Một mối quan hệ tôn trọng, tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau là gốc rễ để xây dựng một trường học thân thiện, nhân văn. Đó chính là một trong những nét nổi bật của giáo dục Nhật Bản.

Phương Chi