Dấu ấn văn hóa quốc tế qua tranh vẽ của học sinh JIS

Triển lãm tác phẩm mĩ thuật của học sinh Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS)  đang diễn ra tại sảnh tầng 1, tòa nhà Trung học là hoạt động ý nghĩa giúp thể hiện sự sáng tạo, nâng cao tính thẩm mỹ và bồi đắp tình yêu nghệ thuật; đồng thời các em dần làm quen việc tham gia các sự kiện văn hóa, nghệ thuật. Những bức tranh của từng lớp được vẽ và trưng bày theo chủ đề cụ thể như: Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai, cây cầu văn hóa, cảnh đẹp nước Anh qua tòa nhà, công trình kiến trúc, cảnh sắc Nhật Bản và Việt Nam trên tranh bóng kính, nón lá…đã diễn tả những dấu ấn văn hóa và khát vọng khám phá thế giới của học sinh trong trường.

Quang Minh (lớp 7 – Hệ JIP) vẽ tác phẩm "Bầu trời từ vách núi" khơi gợi khát vọng tuổi trẻ đặt chân đến những vùng đất mới và tìm hiểu nét đẹp văn hóa đặc sắc trên thế giới.

Mỹ Vân (lớp 5 – Hệ JIP) vẽ tranh "Bình minh trên biển" với chất liệu sơn acrylic như gửi gắm mong muốn được đi cùng trời cuối đất của cô bé.

An Khanh (lớp 7 – Hệ JIP) vẽ bức tranh "Phố Hà Nội" với chất liệu màu nước sống động, ấn tượng. Người xem có thể hình dung tới cảnh một người nước ngoài lần đầu đến Hà Nội và bất ngờ với quang cảnh nhịp sống nhộn nhịp trong một khu phố còn lưu giữ công trình kiến trúc cổ nơi đây.

Di tích chùa Một Cột nổi tiếng của thủ đô Hà Nội qua nét vẽ của Anna (lớp 6 – Hệ CIP)

Khuê Văn Các trong di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) toát lên vẻ trầm mặc qua tranh của Hoàng Phương Anh (lớp 6 – Hệ CIP). JIS là một ngôi trường đa văn hóa, học sinhđược học về văn hóa đặc sắc của Việt Nam, Nhật Bản, Anh Quốc nên ngấm dần nét văn hóa quốc tế trong tâm hồn.

Cây cầu vàng với bàn tay khổng lồ trong khu du lịch Bà Nà hill, Đà Nẵng là điểm đến nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước. Cầu nằm ở độ cao khoảng 1.400m, dài gần 150m và bao gồm 8 nhịp, nằm giữa mây trời đã trở thành nguồn cảm hứng vẽ tranh của Đỗ Tuấn Hưng (lớp 5 – Hệ JIP). 

Sau nhiều năm sinh sống và học tập tại Australia, Anh Dũng (lớp 3 – Hệ CIP) chuyển về Việt Nam và học tập tại JIS. Tại triển lãm lần này, Dũng vẽ cây cầu Newcastle (Anh Quốc) 

Bức tranh của Dũng nằm trong chủ đề "cây cầu văn hóa". Giới thiệu về bức tranh của mình, Dũng cho biết khi cô giáo giới thiệu bức ảnh về cây cầu Newcastle cảm thấy rất ấn tượng và đã vẽ lại theo trí tưởng tượng. Em mơ ước được đến xứ sở sương mù và nhiều đất nước trên thế giới để học được nhiều điều thú vị.

Cây cầu Newcastle qua nét vẽ của Đoàn Phương Anh (lớp 6 – Hệ CIP)

Bảo tàng Quốc gia Luân Đôn là một bảo tàng nghệ thuật tại Quảng trường Trafalgar ở thành phố Westminster, trung tâm Luân Đôn. Bảo Nhi (lớp 6 – Hệ CIP) đã vẽ công trình tiêu biểu này với hi vọng sẽ được đặt chân đến trong tương lai.

Cầu Tháp Luân Đôn là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại Luân Đôn (Anh Quốc). Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp Luân Đôn, trở thành một biểu tượng nổi tiếng của xứ sở sương mù. Diệu Tường (lớp 3 – Hệ CIP) đã vẽ công trình này với chì màu.

Phương Lan (lớp 6 – Hệ CIP) vẽ về cầu Tháp Luân Đôn với chất liệu chì và sơn 

Lâu đài hạc trắng Himeji là một tòa thành cổ của Nhật Bản nằm trong trung tâm thành phố Himeji tỉnh Hyogo, tượng trưng cho sự thanh khiết cao thượng của người quân tử. Thành Himeji cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto hợp thành cái gọi là "tam đại quốc bảo thành" (ba tòa thành quý của quốc gia) của Nhật Bản, trong đó Himeji nổi tiếng nhất. Minh An (lớp 6 – Hệ JIP) vẽ về lâu đài Himeji dưới tán hoa anh đào rực rỡ khi xuân sang. 

Núi Phú Sĩ nổi tiếng trong mùa đông tuyết trắng của em Aoyama Nguyễn Kiệt (lớp 6 – Hệ JIP)

Ngọn núi Phú Sĩ tràn đầy sức sống mùa xuân qua nét vẽ của Thu Hương (lớp 6 – Hệ JIP)

Phương Chi