Đại dịch Covid-19: Những hình ảnh ngày đầu học sinh trở lại trường

Sáng 4/5, học sinh từ lớp 6-9 của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) đi học trở lại sau ba tháng nghỉ phòng Covid-19. Ngay tại cổng vào, toàn bộ học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay với xà phòng. Các em cũng nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến trường.

♦ An toàn trong đại dịch Covid-19: Tuyển sinh trực tuyến, giảm phí 50%

♦ Học sinh JIS viết thư cho y bác sĩ, người bệnh, cầu thủ bóng đá về đại dịch Covid-19

♦ Đồng hành và chia sẻ trong đại dịch Covid-19

Các em học sinh được đo thân nhiệt khi vào trường.

Dịp nghỉ lễ, nhà trường đã tổng vệ sinh, sắp xếp các lọ dung dịch sát khuẩn tay dọc hành lang để sẵn sàng chào đón các em đi học trở lại. Các lớp học đều được mở toang cửa ra vào, cửa sổ để không khí lưu thông.
Các em vui mừng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Ngay đầu giờ học, thầy cô giáo hỏi thăm học trò về cuộc sống sinh hoạt trong thời gian ở nhà tránh dịch và nhắc lại hướng dẫn rửa tay 6 bước, uống nước đầy đủ cho các em.
Học sinh từ lớp 1-5 tiếp tục học online cho tới ngày đi học trở lại là 11/5.

Các em học sinh rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng trường

Phòng học mở toang cửa để thông thoáng. Dọc hành lang đều có lọ dung dịch sát khuẩn để các em rửa tay thường xuyên.

Các em sắp xếp lại bàn ghế để đảm bảo ngồi cách xa nhất có thể.

Cả lớp xuống nhà ăn để học lại quy tắc rửa tay trước khi ăn trưa.

Bên cạnh thực hiện kiểm tra thân nhiệt tại cổng, lắp đặt bồn rửa tay ngay đường đi, đặt các lọ dung dịch sát khuẩn dọc hành lang, phát khẩu trang cho học sinh, giáo viên…nhà trường còn lắp đặt vách ngăn bàn ăn tại tất cả các nhà ăn của trường ngay từ đầu tháng 2. 

Vách ngăn được làm bằng nhựa mica trong suốt, thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi với mục đích đảm bảo cho học sinh nói chuyện trong bữa ăn không bị bắn nước bọt ra xung quanh. Các em học sinh JIS cũng đã có thói quen mang theo bình nước cá nhân đến lớp để uống nước.

Sáng kiến lắp đặt vách ngăn bàn ăn đã được nhiều báo đài đưa tin và các bậc phụ huynh đánh giá cao, cảm thấy yên tâm khi các con đi học trở lại.

Trí Thành