CUỘC TỌA ĐÀM GIỮA PHỤ HUYNH VÀ BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG

Với sự góp mặt của các Giáo sư đến từ Đại học Chuo Tokyo Nhật Bản, cuộc tọa đàm giữa phụ huynh và Ban Giám Hiệu nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chiều ngày (7.5.2016), theo chương trình đã định, các Giáo sư đến từ trường Đại học Chuo, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản cùng Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu trường Quốc tế Nhật Bản đã có cuộc gặp mặt thân mật với hơn một trăm các vị phụ huynh học sinh đang quan tâm tìm hiểu, chuẩn bị để con em theo học tại trường. Tới dự còn có các thầy cô giáo Nhật Bản sẽ tham gia giảng dạy tại nhà trường trong năm học tới.

Thầy Hiệu trưởng Tadashi Yamada trả lời câu hỏi của các bậc phụ huynh 

Sau lời đề dẫn của thầy Hiệu phó Regi Sugimoto, các vị phụ huynh đã lần lượt đặt ra nhiều câu hỏi về mục tiêu đào tạo, về cấu tạo chương trình của hai hệ Song ngữ và Quốc tế, việc vận dụng phương pháp giáo dục Nhật Bản, phương pháp giáo dục sớm cho trẻ mẫu giáo, …Các câu hỏi đã nhận được những trả lời thỏa đáng, giúp các vị phụ huynh vơi bớt những băn khoăn thắc mắc. Phía trường Đại học Chuo cũng cho biết ngoài 4 trường PTTH trực thuộc ở Nhật Bản, Trường Quốc tế Nhật Bản ở Việt Nam là trường PTTH đầu tiên được Nhà trường liên kết tổ chức ở nước ngoài. Vì thế, những người lãnh đạo Nhà trường cam kết sẽ cố gắng tới mức cao nhất để mô hình thí điểm thành công, làm cơ sở hình thành một mô hình đào tạo của Nhà trường ở các nước khác. Giáo sư Mashahiko Omura thay mặt Hội đồng quản trị Trường Đại học Chuo cũng một lần nữa khẳng định việc tiếp tục theo học tại Nhật Bản của các học sinh hệ Quốc tế đã được Nhà trường thẩm định và kiểm tra kết quả học tập trong suốt thời gian theo học tại trường.

Cuộc tọa đàm diễn ra với sự góp mặt của các thầy cô người Nhật 

Thời gian đã kéo dài gấp đôi dự định, cuối cùng buổi gặp gỡ phải kết thúc trong sự nuối tiếc của nhiều khách tham dự. Nhưng sau đó, các trợ giảng Việt Nam đã làm việc “hết công suất” để giúp các vị phụ huynh trao đổi với các giáo viên Nhật Bản, để được giải đáp những vấn đề cụ thể có tính chất riêng tư.

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc tọa đàm: 

Thầy Phó hiệu trưởng Reiji Sugimoto phát biểu

Cuộc tọa đàm diễn ra với sự góp mặt của nhiều bậc phụ huynh

Các bậc phụ huynh quan tâm và theo dõi

Giáo sư đến từ Đại học Chuo trả lời các bậc phụ huynh