Cơ sở vật chất trường Quốc tế Nhật Bản

Là đất nước rất phát triển và hiện đại nhưng cũng nổi tiếng về giữ gìn truyền thống dân tộc và bảo vệ môi trường; đất nước có một nền giáo dục kết hợp hài hòa giữa hiện đại với truyền thống và được cả thế giới ngưỡng mộ trong cách giáo dục con người. Kiến trúc sư là những người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trường học và đi đầu trong kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng, theo xu thế của kiến trúc hiện đại nhằm giảm phát thải khí nhà kính, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu, nhưng điều quan trọng nhất là đem lại không gian xanh cho học sinh (mời xem bài viết “lợi ích của không gian xanh dành cho trẻ em”).

Với thế “Rồng bay”, trường được phủ kín bởi màu xanh của cây cối hoa lá từ tường bao xung quanh, sân trường cho đến mái của các tòa nhà. Công nghệ hiện đại, tiên tiến trong những dụng cụ học tập vui chơi của Nhật Bản được lắp đặt phục vụ cho giảng dạy, học tập và vui chơi. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ để phát triển toàn diện cho mỗi học sinh: Thư viện lớn, các phòng học và hội trường hiện đại, các phòng thí nghiệm khoa học, phòng học âm nhạc với các nhạc cụ chủ đạo (như piano, Organ và các nhạc cụ khác), phòng máy tính, phòng văn hoá Nhật Bản, phòng học vẽ, nhà thi đấu đa năng, bể bơi nước nóng với công nghệ xử lý nước của Mỹ bằng muối và không có hoá chất, sân vận động mini, phòng dạy nữ công gia chánh như nấu ăn và khâu vá … Các lớp Mẫu giáo có phần bể bơi riêng, sân chơi trong nhà và ngoài trời, các phòng học đảm bảo đúng tiêu chuẩn học tập và giáo dục của Nhật Bản bao gồm dụng cụ học tập, vui chơi của Nhật Bản. Trường có bếp nấu ăn hiện đại, nguồn rau sạch, phòng ăn sạch đẹp, vệ sinh phục vụ học sinh của trường. Điều đặc biệt là toà nhà đầu tiên của cả nước có vườn rau lớn ở trên mái, đem lại màu xanh, là nơi để học sinh thực hành trải nghiệm và cung cấp đủ rau sạch cho hơn 300 học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường.Trường Quốc tế Nhật Bản nằm trên trục đường Tố Hữu (Lê Văn Lương nối dài) thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, được thiết kế bởi các kiến trúc sư Nhật Bản.

Tham khảo thêm một số hình ảnh về cở sở vật chất của trường Quốc tế Nhật Bản: tại đây.

Trường Quốc tế Nhật Bản