Chuyến bay đặc biệt đưa 10 giáo viên Nhật Bản đến Hà Nội

Sau rất nhiều nỗ lực làm việc của Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) với Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam…, 10 giáo viên người Nhật của trường đã được chấp thuận đến Hà Nội để tiếp tục giảng dạy sau thời gian dài nghỉ tránh dịch Covid-19 ở quê nhà.

10 thầy cô giáo Nhật Bản sang Hà Nội trên chuyến bay đặc biệt của All Nippon Airways

Ngay từ sáng sớm 30/5, các thầy cô giáo đã tập trung tại sân bay Narita để kịp giờ bay. Chỉ có 10 hành khách trên chuyến bay đặc biệt của All Nippon Airways (Nhật Bản) này. 

Theo ghi nhận ban đầu, sức khỏe của các thầy cô bình thường. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, các thầy cô sẽ thực hiện khai báo, kiểm dịch y tế quốc tế đầy đủ và được đưa đi cách li tập trung 14 ngày tại một khách sạn theo quy định. Trước giờ bay, các thầy cô giáo bày tỏ niềm vui khi có cơ hội trở lại Việt Nam sớm để làm việc. Cô Ueda – Trưởng khối giáo viên Nhật của JIS cho biết, mọi người mong chờ ngày được gặp lại các đồng nghiệp và học sinh thân yêu của JIS.

Các thầy cô giáo gửi lời cám ơn tới Chính phủ Việt Nam, các cơ quan của UBND TP Hà Nội và lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ đến Việt Nam sớm nhất để làm việc. Nhân dịp này, Trường Quốc tế Nhật Bản xin gửi lời cám ơn chân thành tới Chính phủ, Bộ Công An, Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các ban, ngành đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ đưa các giáo viên của trường đến Hà Nội sớm nhất.

Phương Chi