CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN ĐẾN TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT THỤY AN, BA VÌ.

Các thầy cô giáo trường Quốc tế Nhật Bản đã tới thăm và tặng quà cho các cháu khuyết tật ở Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì. Hiện nay, tại đây có 240 cháu đang được chăm sóc, luyện tập với hy vọng sẽ có thể tự tạo lập cuộc sống của riêng mình

NHÂN HẬU

 

          Như tin đã đưa, hôm qua, các thầy cô giáo trường Quốc tế Nhật Bản đã tới thăm và tặng quà cho các cháu khuyết tật ở Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì. Hiện nay, tại đây có 240 cháu đang được chăm sóc, luyện tập với hy vọng sẽ có thể tự tạo lập cuộc sống của riêng mình.


200 tấm chăn ấm tới các em khuyết tật


           Một sự tình cờ thú vị, các thầy cô từ đất nước có núi Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ đã được gặp một người đồng hương ở nơi rất giàu tình yêu thương dưới chân núi Ba Vì. Anh là Nakamura Masaya, năm nay 22 tuổi, tình nguyện viên của Nhật Bản tới đây chăm sóc các trẻ em khuyết tật. Mới tới Việt Nam có 2 năm, nhưng anh có thể trò chuyện với mọi người bằng tiếng Việt rất tự tin, vì như anh giải thích: ở đây không ai biết tiếng Anh, không ai biết tiếng Nhật, muốn làm tốt công việc của mình, không còn cách nào khác là phải học tiếng Việt. Anh cho biết, những người tình nguyện Nhật Bản sẽ lần lượt thay nhau làm việc ở đây chừng nào Việt Nam chưa hết những trẻ em tật nguyền, thông qua tổ chức JICA Nhật Bản. Tổ chức Jica đã nhiều năm thường xuyên có sự giúp đỡ tận tình với Trung tâm, góp phần cứu chữa cho hơn 3.000 người khuyết tật

.

Thầy Sugimoto (Phó Hiệu trưởng) và anh Nakamura Masaya (Jica) đang đùa cùng các em khuyết tật ở phòng thủ công.

       Qua anh Masaya, các thầy cô giáo đã thêm những hiểu biết về trẻ em Việt Nam, cùng chia sẻ những thiệt thòi của các cháu, cùng vui chơi các trò chơi dân gian Nhật Bản mong an ủi phần nào những trẻ thơ không được may mắn trong cuộc sống. Khi được biết mọi chi phí hàng ngày của mỗi cháu chỉ có 30.000 đ, họ quay lại nhìn nhau với ánh mắt nặng ưu tư.

        Hơn 200 tấm chăn ấm cùng những thùng mỳ, những bao gạo, … chưa thể nói hết được tình cảm của các thầy cô với các trẻ em chịu nhiều thiệt thòi nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Trên đường về, từ hình ảnh người bạn cùng quê hương đang thầm lặng giúp đỡ các cháu khuyết tật, các thầy cô giáo người Nhật Bản đã có những trao đổi nhằm cùng thống nhất hành động thiết thực giúp trẻ em Việt Nam qua công việc hàng ngày của mình.


“Giàu lòng trắc ẩn, họ không thể thờ ơ trước nỗi đau của đồng loại;

Giàu tình thương yêu, họ không thể bỏ qua những khát vọng của tuổi thơ.”