Ảnh: Khoảnh khắc đáng yêu của các bé 3 tuổi JIS trong chuyến dã ngoại

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hồn nhiên, đáng yêu của các bé 3 tuổi khi lần đầu được đi xe buýt, rồi dắt tay nhau đi khắp công viên và vui chơi thỏa thích sẽ khiến phụ huynh "tan chảy" trái tim.

Phùng Anh (lớp Hana, áo xám) vốn là cậu bé ưa vận động, đặc biệt là đu xà đơn. Cậu cùng các bạn thích thú khi được leo trèo trong chuyến dã ngoại công viên Cầu Giấy.

Sáng 6/12, cô trò lớp 3 tuổi Hana, Flower, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) cùng nhau đi dã ngoại tại công viên Cầu Giấy (Hà Nội. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm giúp các bé hòa mình với thiên nhiên, khám phá cuộc sống bên ngoài, vận động nhiều hơn và học hỏi những điều bổ ích thông qua chủ đề cụ thể gắn với mỗi chuyến đi.

Chuyến dã ngoại lần này với chủ đề "Nào mình cùng lên xe buýt. Nào mình cùng đi chơi nhé" được các cô chuẩn bị khá kỹ càng với mục đích tổ chức cho các con có những trải nghiệm thú vị, đặc biệt nhấn mạnh đến kỹ năng đi xe buýt an toàn. Dưới sự hướng dẫn của các cô, các bé xếp hàng lần lượt lên xe, ngồi ngả lưng dựa vào thành ghế, trật tự, vệ sinh trên xe cũng như cách xuống xe không bị ngã.

Để hành trình được suôn sẻ và các bé nhớ bài, cô và các trò đã cùng nhau tập đi xe buýt quanh sân trường trong tiết học ngoài trời sáng 5/12. Trước đó, JIS đã từng tổ chức cho học sinh mầm non trải nghiệm đi xe buýt BRT. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng đối với trẻ, giúp hình thành văn hóa sử dụng phương tiện công cộng.

Dưới đây là những hình ảnh đáng yêu của các bé 3 tuổi JIS trong hành trình dã ngoại công viên Cầu Giấy:

 

Mặc dù rất háo hức khi lần đầu đi xe buýt nhưng các con luôn tuân thủ quy tắc xếp hàng lần lượt lên xe, không hề chen lấn, xô đẩy nhau

Các bé được cài dây an toàn, tỏ ra thích thú khi được đi xe buýt như người lớn

Các cô chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi, từ cuộn giấy lau, băng gạc cho tới phân công nhiệm vụ từng người. Khi lên kế hoạch tổ chức, nhà trường luôn đặt mua bảo hiểm cho từng bé và khảo sát, liên hệ tới một bệnh viện ở tòa nhà Keangnam gần với công viên Cầu Giấy đề phòng xảy ra sự cố đáng tiếc.

Thay vì bám vào một chiếc dây đi thành hàng như thường thấy trong cách tổ chức của nhiều trường mầm non, các cô giáo JIS hướng dẫn các con luôn dắt tay nhau đi thành từng cặp để vừa có sự thoải mái, lại rèn tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau

Nghỉ chân dưới bóng cây trước khi bắt đầu các hoạt động vui chơi

Một vị phụ huynh sống gần công viên Cầu Giấy đưa cháu ra công viên chơi thấy các bạn nhỏ JIS đáng yêu liền cho cháu nhập hội và chụp ảnh làm kỷ niệm

Các cô phổ biến quy định cho các bé trước khi vui chơi

Các bé thích thú khi được chơi nhiều trò vận động tại công viên 

Trong không gian nhiều cây xanh, những trò chơi vận động dưới nắng giúp các bé rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo, linh hoạt

Ngắm nhìn các con vui chơi thỏa thích là niềm hạnh phúc của các cô giáo JIS

Các bé thích thú trèo lên khung vận động với sự nhanh nhẹn, chắc chắn ngoài sức tưởng tượng của người lớn.

Trò chơi xích đu cũng cuốn hút các bé 

Giao lưu bập bênh với bạn học trường khác 

Cô trò mầm non JIS chụp ảnh kỷ niệm trước khi lên xe về trường.

Phương Chi