Ấn tượng triển lãm tác phẩm hội họa của học sinh JIS

Từ ngày 3 – 20/12, Trường Quốc tế Nhật Bản (JIS) mở triển lãm tác phẩm hội họa của học sinh các lớp khối Tiểu học và THCS. Đây là hoạt động thường niên nhằm giúp học sinh thể hiện sự sáng tạo, rèn khéo tay và nâng cao tính thẩm mỹ; đồng thời các em dần làm quen việc tham gia các sự kiện văn hóa, nghệ thuật.

Học sinh mầm non được thầy cô đưa đến xem triển lãm

Những bức tranh khắc gỗ, màu nước của anh chị lớp 8 cuốn hút các bé

Không chỉ có học sinh, phụ huynh đến trường cũng ghé thăm khu triển lãm

Tác phẩm "Chùa Thần đạo Futarasan" của học sinh Lương Quang Đạo, lớp 6 – Hệ JIP với chất liệu sơn acrylic.

Cụm di tích Hiraizumi nổi tiếng ở Nhật Bản hiện lên sống động trong nét vẽ của Đinh Đức Dũng, lớp 6 – Hệ JIP với chất liệu chì, màu nước

Học sinh lớp 6 – Hệ JIP vẽ tranh với chủ đề về các danh thắng nổi tiếng ở xứ sở Phù Tang.

Tác phẩm "Ngôi làng Shirakawa-go trong tuyết" của Nguyễn Thu Hương, lớp 6 – Hệ JIP. Đây là ngôi làng có tuổi đời hàng trăm năm với những ngôi nhà mang kiến trúc cổ mang vẻ đẹp cổ tích của Nhật Bản.

Bức tranh "Đường về nhà" bằng chất liệu sơn acrylic của học sinh Lê Kim Thư, lớp 5 – Hệ JIP.

Bức tranh "Bình minh trên đồng quê" của Trần Ngô Tuệ Mẫn, lớp 5 – Hệ JIP

Những bức tranh của học sinh lớp 5 – Hệ JIP không chỉ có phong cảnh, danh thắng mà còn có vũ trụ, thể hiện sự sáng tạo, hồn nhiên của tuổi thơ

Bức tranh hoa sen của Nguyễn Khánh Thanh Ngân, lớp 4 – Hệ CIP với chất liệu màu nước

Không chỉ dùng chất liệu thường thấy như sơn acrylic, màu nước…, học sinh JIS còn sáng tạo ra những tác phẩm hội họa độc đáo từ giấy bóng kính. Trong ảnh là Bùi Phạm Vân Anh, lớp 3 – Hệ JIP bên tác phẩm có tên gọi "Cái chuông kỳ lạ".

Tác phẩm "bánh nướng bánh dẻo" của Đặng Gia Khánh, lớp 4 – Hệ JIP

Nhiều học sinh lớp 4 – Hệ JIP thể hiện tác phẩm của mình trên gỗ

Thùy Linh, lớp 1 – Hệ CIP dùng màu sáp vẽ nên bức tranh "hoa sắc màu"

Học sinh lớp 2 – Hệ JIP thổi hồn nghệ thuật vào chiếc nón lá Việt Nam, tạo nên những tác phẩm độc đáo.

Các em không chỉ vẽ những danh thắng của Việt Nam mà còn có biểu tượng nổi tiếng Nhật Bản

Mô hình Tháp Rùa làm từ bìa carton là một trong những điểm nhấn tại tại triển lãm

Bốn mặt của Tháp Rùa trở nên ấn tượng khi được trang trí theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông

Học sinh JIS thích thú ngắm nhìn mô hình chùa Một Cột, di tích nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, làm từ bìa carton

Những bức tranh bướm xuân của học sinh lớp 1 – Hệ JIP ấn tượng, sáng tạo khi được các cô giáo hướng dẫn cách cắt dán, tạo hình bướm

Đến tham quan triển lãm, học sinh lớp 2 – Hệ JIP cùng làm bài tập với nội dung bày tỏ cảm nhận về bức tranh yêu thích nhất và giới thiệu về tác phẩm của mình.

Phương Chi