Chuyến Đi Tham Quan Của Khối Tiểu Học

Sáng ngày 23 / 10/ 2017 trong tiết trời thu mát dịu, học sinh trường Quốc Tế Nhật Bản  chúng tôi đã có một chuyến đi trải nghiệm tại khu sinh thái Cánh Buồm Xanh Park ( tại Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà Nội ) rất thú vị và nhiều niềm vui. 
 
Thông qua chuyến đi lần này, các bạn học sinh được thả mình trong các trò chơi dân gian như Bắt lươn, bắt chạch; tập làm đồ gốm Bát Tràng; chơi đánh đu; nấu cơm bằng niêu đất…. Những trò chơi dân gian giúp các em hóa thân thành những người nông dân thực thụ, rèn các kỹ năng sống, thử thách sự gan dạ và nhanh nhẹn của bản thân và mang về nhiều phần quà có ý nghĩa. Các bạn nhỏ cũng đã được trải nghiệm làm bánh trôi nước và nếm thử thành quả từ đôi bàn tay mình. Ở trường Quốc Tế Nhật Bản, các học sinh được học kĩ năng ứng phó với những tình huống khẩn cấp như khi bị lạc, nên đến với mô hình mê cung, các bạn nhỏ đã rất nhanh trí tìm được lối thoát khỏi mê cung nhanh chóng nhất mà không cần sự trợ giúp. 
 
Ở đây, chúng tôi  cũng đã được nghe giới thiệu về cuộc đời của anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng. Bạn  nào cũng chăm chú lắng nghe để thêm những hiểu biết cho bản thân về lịch sử dân tộc, sẵn sàng viết bài thu hoạch mà cô giáo đã giao trước khi tham gia chuyến đi. Kết thúc buổi dã ngoại, sau khi nghe về lịch sử đấu tranh dựng nước của dân tộc, mỗi bạn đã tự tay làm một lá cờ tổ quốc.
 
 Chia tay khu sinh thái Cánh Buồm Xanh Park, trên khuôn mặt của những cô cậu học trò trường Quốc Tế Nhật Bản đều có những nụ cười tươi rói. Đó chính là những lời cám ơn chân thành tới những người đã tổ chức chuyến tham quan này.
 
Một số hình ảnh về chuyến đi: