LỄ HỘI MÙA XUÂN

LỄ HỘI MÙA XUÂN – TRƯỜNG QUỐC TẾ NHẬT BẢN 🇯🇵🌸🇯🇵🌸🇯🇵

🎉Vừa qua, khối Mầm non trường Quốc tế Nhật Bản dã tổ chức Lễ hội Mùa Xuân cho học sinh các độ tuổi. Phần văn nghệ là nhiều tiết mục hát, múa, kịch, … tiết mục nào cũng do tất cả các cháu trong lớp tham gia biểu diễn. 

🎉Nét đặc sắc của giáo dục Nhật Bản là không chú trọng bồi dưỡng các “ngôi sao”, chỉ tập trung vào các cháu có khả năng để “thi đấu” nhằm giành thành tích cao. Trong các hoạt động, mỗi cháu đều được tạo các cơ hội như nhau để thể hiện mình. Ngay các cháu còn có những hạn chế ở từng mặt cũng dần được làm quen, trở nên mạnh dạn tham gia vào các hoạt động chung của tập thể. 

🎉Sau đó là các trò chơi trên sân trường dưới tán cây râm mát. Những cái lá mít, những cọng rơm, những tàu mo cau, những ống nứa, lon nước ngọt rỗng, chai nhựa,… đã được mang tới để các cháu được các cô hướng dẫn làm các trò chơi dân gian.

🎉Là trường Quốc tế nhưng bên cạnh các ngày hội mang sắc màu đa dạng, phong phú của văn hóa thế giới, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động mang đậm sắc thái Việt Nam, nhằm bồi dưỡng cho các cháu thấm nhuần bản sắc của những lớp người đi trước.